Thứ Năm, ngày 24/05/2018 17:47 PM (GMT+7)

Sony khuyến cáo không nên đặt Xperia XZ1 và Xperia XZ1 Compact dưới nước

authorBạch Dương Thứ Hai, ngày 04/09/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù được trang bị tính năng chống nước, nhưng Sony khuyến cáo không nên đặt Xperia XZ1 và Xperia XZ1 Compact hoàn toàn dưới nước.

   

Sony vừa công bố hai mẫu điện thoại cao cấp, bụi và chống nước mới: Xperia XZ1 và Xperia XZ1 Compact. Mặc dù cả hai thiết bị cầm tay đều được chứng nhận IP68 (thông thường có nghĩa là chúng sẽ sống dưới nước trong 30 phút ở độ sâu 1,5 mét), nhưng Sony lại khuyến nghị rằng “không nên đặt” chúng dưới nước hoàn toàn.

Đây là chính xác những gì Sony tuyên bố về khả năng chống kháng nước của Xperia XZ1 trong một chú trích trên trang web chính thức của mình (điều này cũng tương tự với mô hình XZ1 Compact): “Xperia XZ1 được trang bị tính năng chống nước và chống bụi, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn bị dính mưa hoặc muốn rửa vết bẩn dưới vòi nước, nhưng hãy nhớ rằng tất cả các cổng cần được bịt chặt. Thiết bị này đã được kiểm tra dưới tiêu chuẩn Ingress Protection IP65/68. Để biết thêm thông tin, hãy xem www.sonymobile.com/waterresistant. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, Xperia XZ1 có cổng USB không có nắp để kết nối và sạc. Cổng USB phải khô hoàn toàn trước khi sạc”.

 sony khuyen cao khong nen dat xperia xz1 va xperia xz1 compact duoi nuoc hinh anh 1

Sony khuyến cáo không nên đặt Xperia XZ1 và Xperia XZ1 Compact dưới nước hoàn toàn

Mặc dù cả hai thiết bị XZ1 và XZ1 Compact đều có thể sống sót dưới nước trong một thời gian, có lẽ tốt hơn là bạn không nên kiểm tra điều đó. Các chứng chỉ IP được thực hiện trong các môi trường phòng thí nghiệm được kiểm soát - có thể khác với thực tế cuộc sống.

Chắc chúng ta cũng nhớ rằng, Sony cũng nói tương tự về một số điện thoại Xperia chống nước trước đó (bao gồm cả Xperia XZ Premium): bạn không nên đặt chúng dưới nước.

Trong khi đó, các nhà sản xuất như Samsung và LG không có bất kỳ cảnh báo nào giống như thế với thiết bị chống nước của họ (bao gồm Galaxy Note 8, Galaxy S8, V30 và G6). Theo đó, các bạn có thể sử dụng thiết bị cầm tay dưới nước không quá 30 phút ở độ sâu tối đa đến 1,5 m.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khác với đồn đoán trước đây, bản concept iPhone SE 2 lần này có mặt...
Politico báo cáo việc sử dụng iPhone của ông Donald Trump có thể...
Chiếc điện thoại Nokia X6 vừa chính thức bán ra tại Trung Quốc đã...