Thứ Hai, ngày 23/10/2017 00:25 AM (GMT+7)

Sony tuyên bố “Xperia Z5 sở hữu camera tốt nhất trên thị trường”

authorTrần Vy Chủ Nhật, ngày 13/09/2015 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây được xem là 1 cách PR khá khoa trương của nhà sản xuất Sony về “đứa con mới” Xperia Z5 của mình.

   

Trong một đoạn quảng cáo mới đang có sẵn trên YouTube, Sony thẳng thắn tuyên bố rằng: Xperia Z5 sở hữu "camera tốt nhất trong dòng smartphone cao cấp". Đồng thời, thương hiệu này cũng chỉ dẫn trang Claims & Test Result để chứng minh đều này.

 sony tuyen bo “xperia z5 so huu camera tot nhat tren thi truong” hinh anh 1

Được biết, Strategy Analytics cũng đã kiểm tra và đánh giá hiệu quả của bộ cảm biến cỡ 1 / 2.3 inch Exmor RS có độ phân giải 23 megapixel của Z5 về 1 số thuộc tính, bao gồm: độ nhạy sáng, thời gian ngắm, chất lượng hình ảnh và ổn định video.

 sony tuyen bo “xperia z5 so huu camera tot nhat tren thi truong” hinh anh 2

Đầu tiên, Sony công bố độ nhạy sáng ISO của Z5 có thể lên tới tối đa 12.800 - cao nhất trong số 100 smartphone được bán ra trong năm 2015 dựa trên giá cổ phiếu. Sony cũng cho hay Xperia Z5 sẽ mang đến cho người dùng "Trải nghiệm camera tốt nhất". Tuyên bố này có được dựa trên kết quả của một cuộc thăm dò so sánh 5 hình ảnh chụp bởi một số mẫu smartphone cạnh tranh với Sony và cho 200 khách hàng tại Anh để đánh giá. 33% trong số họ ưa thích những hình ảnh chụp bởi Xperia Z5, tiếp sau là Apple iPhone 6 và thứ ba là Samsung Galaxy S6.

 sony tuyen bo “xperia z5 so huu camera tot nhat tren thi truong” hinh anh 3

Tiếp theo đó, một nhà nghiên cứu Strategy Analytics cũng thử nghiệm quay video trên 6 mẫu smartphone hàng đầu và so sánh chất lượng trên màn hình HD 40 inch. Kết quả là Sony Xperia Z5 có chất lượng vượt trội hơn hẳn.

 sony tuyen bo “xperia z5 so huu camera tot nhat tren thi truong” hinh anh 4

Cuối cùng, các nhà nghiên cứu tiến hành kiểm tra khả năng lấy nét tự động bằng cách thử nghiệm cho camera HD của Z5 chụp ở tốc độ 240 khung hình/ giây và ghi lại thời gian từ khi khởi động máy cho tới khi bấm máy. Dù được chụp trong cùng 1 môi trường nhưng “siêu phẩm” của Sony có thời gian ngắn nhất - trung bình 0,2 giây, đứng trên tất cả đối thủ cạnh tranh khác.

 sony tuyen bo “xperia z5 so huu camera tot nhat tren thi truong” hinh anh 5

Sắp tới, Xperia Z5 sẽ còn được tiến hành nhiều thử nghiệm và kiểm tra thêm để chứng thực liệu thiết bị có sở hữu “cameraphone tốt nhất” như nhà sản xuất phát biểu hay không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, hình ảnh về chiếc điện thoại thông minh của Meizu (Trung...
Mặc dù sở hữu giá bán cao ngất ngưởng nhưng iPhone X vẫn luôn là...
Aquos R Compact có thiết kế 3 cạnh tràn viền với cách đặt camera...