Thứ Ba, ngày 21/11/2017 19:39 PM (GMT+7)

Sony xây nhà máy sản xuất smartphone tại Thái Lan

authorNguyễn Thanh Thứ Bảy, ngày 24/10/2015 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kế hoạch xây dựng mới một nhà máy sản xuất smartphone đã được Sony thông qua, và Thái Lan là địa điểm được chọn.

   

Sony vừa công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất điện thoại thông minh tại tỉnh Pathum Thani tại Thái Lan. Công ty của Nhật Bản từng mở một nhà máy sản xuất tại đây, nhưng đã bị ngừng hoạt động sau trận lụt lịch sử năm 2011.

 sony xay nha may san xuat smartphone tai thai lan hinh anh 1

Một nhà máy chuyên sản xuất smartphone sẽ được Sony hoàn thiện ngay trong năm 2015

Trước đó, Sony cũng thiệt hại khá nặng nề khi nước lũ tràn vào nhà máy đặt tại thủ đô Bangkok. Thời điểm đó, Sony được cho đã mất tới 1,1 tỷ USD.

Dự kiến, Sony sẽ đầu tư khoảng vài tỷ yên cho việc xây dựng nhà máy và các thiết bị kỹ thuật đi kèm để có thể sản xuất hàng loạt mẫu smartphone mới bắt đầu từ năm tài chính 2016. Ban đầu nhà máy này sẽ có công suất vài triệu máy mỗi năm, và nâng dần trong năm tiếp theo.

Nhà máy mới của Sony tại Thái Lan là nhà máy đầu tiên dành cho mảng di động trong vòng 20 năm qua. Nhà máy cuối cùng được xây dựng vào năm 1995 ở Bắc Kinh, thông qua một liên doanh giữa ba đối tác địa phương và Sony chiếm giữ 51% cổ phần. Tương tự như vậy, việc nắm trong tay quyền sở hữu nhà máy mới tại Thái Lan sẽ là một lợi thế quan trọng để Sony có thể đưa ra các quyết định kịp thời.

Đầu tháng 10 vừa qua, ông Kazuo Hirai, CEO của Sony đã thẳng thừng tuyên bố trong vòng 1 năm tới đây bộ phận điện thoại di động bắt buộc phải mang lợi nhuận về cho công ty, nếu không Sony sẽ phải tính đến một “lựa chọn thay thế” mới nhằm giúp công ty vượt qua giai đoạn đầy khó khăn.

Việc Sony xác nhận cho xây dựng một nhà máy mới chỉ để sản xuất các thiết bị di động cho thấy những dấu hiệu lạc quan đến từ công ty này, thông tin này khiến người hâm mộ và các nhà đầu tư một phen thở phào nhẹ nhõm.

Theo con số thống kê mới nhất, mảng kinh doanh di động của Sony đã lỗ 220 tỷ yên (1,82 tỷ USD) trong quý tài chính kết thúc vào tháng 3/2015. Phần lớn khoản lỗ này chủ yếu do sự cạnh tranh đến từ các nhà sản xuất mới nổi tại Trung Quốc. Sony đang tính đến việc sẽ đóng cửa mảng kinh doanh smartphone vào tháng 3/2017 thông qua các đợt cắt giảm biên chế, tổ chức marketing hợp lý và cải cách cơ cấu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với kết cấu camera kép 41 MP và màn hình uốn cong, N9 hồi sinh có...
Nếu mua iPhone X vào dịp Black Friday năm nay, khách hàng sẽ vẫn...
Với 4 triệu đồng, bạn đã có thể lựa chọn được loại điện thoại thông...