Thứ Tư, ngày 19/09/2018 21:55 PM (GMT+7)

Sử dụng sạc không dây vô tình là “án tử” cho iPhone

authorKiến Tường (Theo BGR) Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu có ý định trang bị sạc không dây cho những chiếc iPhone mới nhất, bạn cần suy nghĩ trước khi thực hiện.

   

Dòng sản phẩm iPhone 2017 của Apple (iPhone 8, 8 Plus và X) đều mang đến cho người dùng tính năng sạc không dây, trở thành các sản phẩm đầu tiên hỗ trợ tính năng này. Tuy nhiên tính năng hấp dẫn mà nhiều fan hâm mộ iPhone mong chờ trong nhiều năm lại thực sự là điều mà họ không nên sử dụng, ít nhất ở thời điểm hiện tại.

 su dung sac khong day vo tinh la “an tu” cho iphone hinh anh 1

Sạc không dây tiện lợi nhưng rất có hại cho tuổi thọ pin iPhone.

Theo một báo cáo từ ZDNet, sử dụng tính năng sạc không dây trên iPhone 8, 8 Plus hoặc X có hại cho pin của thiết bị. Blogger Adrian Kingsley-Hughes của ZDNet cho hay, hồi đầu năm nay ông đã nghi ngờ về việc công nghệ sạc không dây có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin thiết bị.

Apple cho biết pin iPhone của họ được thiết kế để giữ lại 80% công suất ban đầu sau 500 chu kỳ sạc đầy đủ, điều mà Hughes tin rằng sẽ mất khoảng 3 năm để đạt được.

Nhưng blogger này thấy rằng việc sử dụng tính năng sạc không dây thay vì sạc bằng dây khiến chu kỳ sạc pin nhanh hơn. Với tốc độ này, anh ta dự đoán thời gian sạc sẽ rơi vào khoảng 500 chu kỳ sạc vào khoảng 20 tháng, tức chưa đủ 2 năm sử dụng.

 su dung sac khong day vo tinh la “an tu” cho iphone hinh anh 2

AirPower là bộ sạc không dây đầu tiên được Apple ra mắt.

Vấn đề là khi iPhone được sạc bằng dây cáp, điện thoại đang được cung cấp năng lượng từ dây cáp (có năng lượng nạp vào nhưng nó rất nhỏ), nhưng khi sử dụng sạc không dây, pin là thành phần gián tiếp, trong khi bộ sạc không dây sẽ trực tiếp nạp pin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mức chi phí thay thế và sửa chữa iPhone XS Max đắt đỏ tới mức nó...
Chỉ vài ngày trước các thông tin về Nokia 9 với cụm 5 camera còn...
Samsung sẽ kỷ niệm 10 năm ra đời dòng Galaxy S vào năm sau, vì vậy...