Thứ Ba, ngày 20/11/2018 00:44 AM (GMT+7)

Tại Mỹ: Người giàu có mới dám sở hữu iPhone, iPad

authorKiến Tường (Theo PhoneArena) Thứ Hai, ngày 09/07/2018 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có rất nhiều cách bạn cho mọi người thấy rằng bạn cực kỳ giàu có, bao gồm cả sử dụng iPhone hoặc iPad.

   

Để thể hiện sự giàu sang, có những người trang bị cho mình một chiếc xe đắt tiền, một số vật dụng sang trọng, sống trong một căn biện thự khổng lồ và… mang trên mình chiếc iPhone của Apple.

 tai my: nguoi giau co moi dam so huu iphone, ipad hinh anh 1

Người Mỹ có thu nhập cao thường đầu tư vào mua iPhone hoặc iPad.

Theo báo cáo được đưa ra bởi Đại học Chicago và Cục nghiên cứu Kinh tế quốc gia, ở Mỹ, việc sở hữu một chiếc iPhone là một chỉ báo cho thấy bạn đang ở trong một tầng lớp đóng thuế cao hơn những người khác.

Mặc dù báo cáo có thể khác biệt với thực tế nhưng nếu dựa vào dữ liệu năm 2016, không có thương hiệu nào khác có tính tiên đoán về người thu nhập cao như iPhone của Apple. Các nhà kinh tế nhận thấy gần 70% người dùng sử dụng iPhone có thu nhập cao hơn những người khác.

Nói cách khác ở Mỹ, việc sở hữu một chiếc iPhone sẽ đặt bạn vào phân khúc người có thu nhập hàng đầu trong các nhóm hộ gia đình. Cần nhớ rằng các dữ liệu dựa vào năm 2016, có nghĩa nó không bao gồm iPhone X có giá từ 999 USD mà Apple phát hành vào tháng 11/2017.

 tai my: nguoi giau co moi dam so huu iphone, ipad hinh anh 2

Sự ảnh hưởng rõ rệt của các thương hiệu công nghệ đối với thói quen của người giàu tại Mỹ.

Các phát hiện khác sử dụng dữ liệu năm 2016 cho thấy bên cạnh các chủ sở hữu iPhone, những người có iPad (66,9%) hoặc điện thoại Android (59,5%) có nhiều khả năng có thu nhập cao. Một nhà kinh tế học cho biết, những người sử dụng mạng di động của Verizon thường có mức thu nhập cao, với tỷ lệ đến 61%.

Trước khi ngành công nghệ di động ảnh hưởng đến người dùng Mỹ, vào năm 2004, với những ai thường xuyên ăn bơ Land O'Lakes sẽ có thu nhập cao, tiếp theo là nước tương Kikkoman. Trong năm 1992, thương hiệu hàng đầu cho thấy sự giàu có của một người đó là dùng mụ tạt Grey Poupon, tiếp theo là máy ảnh phim Kodak.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần đầu tiên kể từ khi được “lên kệ” tại Việt Nam, bộ ba iPhone mới...
Hình ảnh cho thấy chiếc smartphone đầu tiên của VinGroup sẽ mang...
Mặc dù iPhone XS Max là iPhone tốt nhất theo đánh giá từ nhiều...