Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 23:46 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/02/2015 06:00 AM (GMT+7)

Tại sao màn hình 4K chưa được sử dụng rộng rãi trên smartphone?

Có hai lý do, đó là gây tốn pin và giá trị mang lại không thật sự lớn.

   

Sau những cuộc đua về smartphone siêu mỏng, màn hình rộng hay màn hình có viền siêu mỏng thì chất lượng hiển thị hình ảnh màn hình smartphone cũng đang được các hãng sản xuất nghiên cứu. Trong đó có chuẩn màn hình 4K.

Màn hình 4K tốn pin gấp 4 đến 8 lần Full HD

Tuy nhiên, màn hình 4K có thể sẽ chưa được trang bị rộng rãi trên smartphone trong tương lai gần. Theo Chủ tịch mảng Thiết bị cầm tay của Huawei, ông Line Kevin Ho, công nghệ hiển thị tiên tiến này sẽ đòi hỏi thời lượng pin cao hơn và công ty chưa sẵn sàng chấp nhận sự đánh đổi đó.

 tai sao man hinh 4k chua duoc su dung rong rai tren smartphone? hinh anh 1 

Màn hình 4K chưa phải là tương lai của smartphone trong thời gian này. 

"4K cần rất nhiều năng lượng, vì vậy nếu bạn sử dụng nó, bạn phải đánh đổi. Một chiếc điện thoại thông minh sử dụng màn hình 4K có thể chỉ cho phép bạn sử dụng được nửa ngày, nhưng với một màn hình hiển thị 2K có thể cho phép bạn sử dụng một ngày hoặc hơn", GSMArena dẫn lời từ ông Kevin Ho.

"Màn hình 4K hiển thị các điểm ảnh nhiều gấp 4 lần trên màn hình Full HD nên tiêu thụ điện năng là có thể nhiều hơn 4 hoặc 8 lần so với Full HD".

Không có sự khác biệt giữa 2K và 4K trên màn hình nhỏ

Ngoài ra, ông Kevin Ho cũng khẳng định rằng, trong khi chất lượng 4K có vẻ ấn tượng trên màn hình lớn thì sự khác biệt giữa 4K và 2K trên một màn hình điện thoại thông minh nhỏ hơn 5 đến 6 inches là không rõ ràng.

Tuy nhiên, ông không hoàn toàn loại trừ khả năng sử dụng màn hình 4K trên các thiết bị trong tương lai. "Tôi không nói là không có cơ hội cho màn hình 4K trên điện thoại thông minh, nhưng chúng ta cần phải suy nghĩ về sự đánh đổi và liệu đôi mắt của chúng ta có thể biết sự khác biệt", ông nhấn mạnh.

Theo Ngọc Phạm (GSMArena)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xperia XZ2 là mẫu smartphone mới nhất của Sony với nhiều cách tân...