Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 13:37 PM (GMT+7)

Thao tác cực đơn giản giúp giải phóng bộ nhớ cho iPhone

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 08/04/2016 06:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cách làm này cũng ít ai ngờ đến cho tới khi hiệu quả hiện ra rõ rệt.

   

Một người dùng có biệt danh “eavesdroppingyou” trên diễn đàn Reddit đã chia sẻ một cách giải phóng không gian lưu trữ cho iPhone mà không cần xóa ảnh, phim hay nhạc trên thiết bị. Bằng cách của “eavesdroppingyou”, người dùng có thể "đòi lại" một lượng lớn dung lượng lưu trữ.

Để thực hiện, đầu tiên dùng iPhone kết nối mạng internet, sau đó truy cập vào kho ứng dụng iTunes. Tiếp đến, chọn một bộ phim có dung lượng lớn hơn phần dung lượng trống của iPhone hiện tại trong mục Movies (Phim ảnh).

 thao tac cuc don gian giup giai phong bo nho cho iphone hinh anh 1

iPhone báo không đủ bộ nhớ và yêu cầu truy cập Settings để xóa tập tin rác. Ảnh: Reddit

Tài khoản “eavesdroppingyou” cho biết, ông đã tải bộ phim “Lord of the Rings: The Two Towers” (Chúa tể của những chiếc nhẫn: Hai tòa tháp) phiên bản HD với dung lượng 6,2GB, trong khi thiết bị iPhone của ông chỉ còn trống khoảng 5GB.

Khi nhấp vào ô “Mua” hoặc “Thuê” bộ phim đã chọn, Apple sẽ đưa ra cảnh báo "iPhone của bạn không đủ bộ nhớ". Lúc này, thiết bị sẽ gợi ý xóa tận gốc các dữ liệu không cần thiết (tập tin rác) cũng như cookie lưu trong trình duyệt web. Bây giờ, chỉ cần nhấp vào mục Settings (Cài đặt) trên bảng thông báo rồi chọn tập tin rác cần xóa.

Trong thử nghiệm, tài khoản “eavesdroppingyou” đã kiếm thêm được 0,4GB không gian lưu trữ cho chiếc iPhone của mình, đồng thời cho biết cách thức trên có thể thực hiện nhiều lần để giải phóng thêm dung lượng. Một thành viên trên Reddit cũng tuyên bố anh ta thậm chí đã giải phóng được tới 4GB bộ nhớ lưu trữ bằng cách làm trên.

 thao tac cuc don gian giup giai phong bo nho cho iphone hinh anh 2

Dung lượng bộ nhớ trước và sau của tài khoản “eavesdroppingyou”. Ảnh: Reddit

Lưu ý một điều rằng bạn phải “Mua” hoặc “Thuê” phim trực tiếp bằng iPhone, không phải kết nối thiết bị với máy tính rồi thao tác bằng phần mềm iTunes trên đó. Có một người dùng thuê phim bằng iTunes trên máy tính, không những không giải phóng bộ nhớ mà người này còn bị Apple trừ tiền cho bộ phim “War and Peace” (Chiến tranh và Hòa bình).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, hình ảnh về chiếc điện thoại thông minh của Meizu (Trung...
Aquos R Compact có thiết kế 3 cạnh tràn viền với cách đặt camera...
Để có được những chiếc iPhone X độc và đắt giá nhất, khách hàng có...