Thứ Năm, ngày 23/03/2017 23:24 PM (GMT+7)

Thông tin bất ngờ về người giúp FBI bẻ khóa iPhone 5C

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 14/04/2016 20:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó không phải là công ty đến từ Israel như nhiều đồn đoán lâu nay.

   

Theo một báo cáo của Washington Post, trong vụ việc liên quan tới chiếc iPhone 5C của tay súng Syed Farook - kẻ gây ra vụ xảy súng tại San Bernardino (California, Mỹ) làm chết 14 người và bị thương 22 người, FBI đã nhờ tới sự hỗ trợ của một nhóm hacker để bẻ khóa chiếc iPhone này và trả tiền thù lao.

 thong tin bat ngo ve nguoi giup fbi be khoa iphone 5c hinh anh 1

FBI đã trả tiền cho một nhóm hacker bẻ khóa iPhone.

Trong khi danh tính của nhóm tin tặc chưa được nêu đích danh nhưng báo cáo cho rằng, nhóm tin tặc đó không đến từ công ty Cellebrite của Israel như nhiều đồn đoán trước kia.

Washington Post cho biết, các hacker đã khai thác một lỗ hổng trên iOS 9 mà chưa được Apple vá lại. Với lỗ hổng này, nhóm hacker có thể tạo ra một công cụ để qua mặt tính năng khóa màn hình trên iPhone 5C mà có thể khiến dữ liệu bị xóa sạch nếu nhập sai mã khóa quá nhiều lần.

Báo cáo cho biết, một trong những hacker là hacker "mũ xám" - định nghĩa nói tới một hacker hoạt động mơ hồ giữa chính nghĩa và phi chính nghĩa.

Trước vụ việc này, người ta đặt ra câu hỏi: "Liệu FBI có nên tiết lộ bản chất của lỗ hổng bảo mật trên iPhone?". Giám đốc FBI James Comey cho biết, cơ quan này đang xem xét điều đó. Tuy nhiên, ông James Comey cũng nhận định rằng: "Nếu chúng tôi chia sẻ với Apple, họ sẽ vá lỗ hổng đó lại và sau đó, chúng tôi trở lại vạch xuất phát".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Samsung Galaxy A3 (2017) có giá đề nghị rẻ hơn so với phiên bản A5...
Theo BGR, những tài liệu cho tới lúc này dường như khẳng định...
Apple cuối cùng đã dừng lại các thiết bị iOS với ổ cứng dung lượng...