Thứ Hai, ngày 23/07/2018 21:06 PM (GMT+7)

Thực hư chuyện Facebook thu phí 2,99 USD/tháng

authorVân Long (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 23/09/2014 11:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi tờ báo  Mỹ Nationalreport (22.9) cho đăng tải bài viết với nhan đề “Facebook bắt đầu thu phí người dùng 2,99 USD/tháng từ ngày 1.11” đã lập tức tạo ra hiệu ứng mạnh trong dư luận, đặc biệt là người dùng Facebook. Nhiều người đã tỏ ra “hoang mang” vì rất có thể sẽ phải chia tay với Facebook quen thuộc vì “khoản phí” này.

   

Tờ báo Nationalreport thậm chí còn cho rằng, tuyên bố trên do chính Giám đốc điều hành của Facebook là Mark Zuckerberg tuyên bố trong một cuộc họp báo tại trụ sở Facebook vào ngày 21.9 tại Palo Alto, California.

“Sau khi suy nghĩ rất lâu và thật khó khăn để đưa ra quyết định này, cuối cùng ngày hôm nay, chúng tôi đã buộc phải thêm khoản phí hàng tháng này. Nếu chúng tôi không làm điều gì đó để tăng phí của chúng tôi bây giờ, Facebook có thể phải ngừng hoạt động trong tương lai gần”, lời mà theo Nationalreport là do chính Mark Zukerberg nói.

 thuc hu chuyen facebook thu phi 2,99 usd/thang hinh anh 1
 Facebook thu phí người dùng chỉ là tin hư cấu?

 

Đoạn trích dẫn trên cộng với việc Nationalreport đưa tin đã có một cuộc phỏng vấn của CNN với Paul Horner, người được cho là phát ngôn của Facebook, bảy tỏ việc Facebook cũng lấy làm tiếc khi phải thu phí nhưng vì nhiều lí do nên không thể làm khác được. Do vậy, thông tin mà tờ báo đưa càng làm cho nhiều người “ngỡ ngàng” và tin rằng Facebook thu phí có khả năng lớn là sự thật.

Tuy nhiên, nhiều tờ báo khác đã bác bỏ những thông tin về chuyện Facebook thu phí người dùng như Nationalreport đã đưa. Tờ báo Indiatimes cho rằng, Nationalreport chỉ là một tờ báo trào phúng, thông tin Facebook thu phí 2,99 USD/tháng bắt đầu từ ngày 1.11 chỉ là hư cấu.

Tờ Epochtimes chỉ rõ hơn về Nationalreport là một tờ báo không đáng tin cậy. Chính tờ báo này luôn tự nhận: “National Report là một trang web trào phúng về chính trị và tin tức, những thứ được thông tin có thể đúng hoặc không đúng so với tên thực, thường được đưa theo cách viễn tưởng hoàn toàn hoặc là nửa hư nửa thực. Tất cả các bài báo của National Report là viễn tưởng, và có lẽ là giả mạo. Bất kỳ điều gì giống với sự thật thì chỉ là chuyện hoàn toàn ngẫu nhiên”.

Mặc dù vậy, theo Epochtimes, do nhiều người dùng Facebook và Twitter đã tỏ thái độ phẫn đối với bài báo hư cấu trên.

Thực tế, gần đây mạng xã hội Facebook đã tuyên bố rằng, họ sẽ thêm những thông tin “trào phúng” cho các bài báo chẳng hạn như tờ The Onion để nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của người dùng. “Từ những bài báo này chúng tôi nhận được những phản hồi mà mọi người muốn”, một người phát ngôn của Facebook nói với tờ Ars Technica.

Thông tin hư cấu trên tờ National Report đến nay vẫn chưa có phản hồi chính thức từ Facebook, có thể đó cũng là cách để Facebook thu thập những phản hồi để nắm bắt tốt hơn thị hiếu của người dùng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người dùng sẽ vô cùng thỏa mãn khi biết tin Galaxy Note 9 đã được...
Tại thị trường Việt Nam, bộ đôi Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9+...
Với thiết kế khủng như này LG V40 concept tỏ rõ thái đố muốn làm...