Thứ Hai, ngày 23/10/2017 18:57 PM (GMT+7)

Thương hiệu máy tính nào tốt nhất năm 2015?

authorTrần Vy Chủ Nhật, ngày 05/04/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những biến động lớn trên thị trường máy tính xách tay trong vài năm trở lại đây đã tạo nên nhiều cuộc lật đổ không tưởng.

   

Theo thống kê của LaptopMag, thị trường laptop những năm gần đây có nhiều biến động, đặc biệt là sự bứt phá của 2 thương hiệu Dell và HP. Bên cạnh đó, Apple vẫn luôn giữ vững được ngôi vị đầu bảng.

 thuong hieu may tinh nao tot nhat nam 2015? hinh anh 1

Bảng xếp hạng các thương hiệu máy tính xách tay tốt nhất năm 2015

 thuong hieu may tinh nao tot nhat nam 2015? hinh anh 2

Thương hiệu đầu bảng– Apple

Thương hiệu đình đám này luôn khẳng định được vị thế trên thị trường laptop và giữ vị trí số 1 trong 5 năm liên tục. Hiện nay, Apple nắm giữ 5 trong số 9 sản phẩm được đánh giá hoàn hảo nhất. Việc sở hữu công nghệ tiên tiến nhất, bàn phím và touchpad bản quyền, chất lượng âm thanh đỉnh cao và các phần mềm cài đặt sẵn tốt nhất chính là vũ khí ‘bất khả chiến bại’ của tập đoàn này. Tuy nhiên, để sở hữu siêu phẩm của Apple, người dùng cần phải đầu tư không ít ngân sách.

 thuong hieu may tinh nao tot nhat nam 2015? hinh anh 3

Apple vững vàng ở vị trí cao nhất

Vị trí thứ 2: Dell

Nhảy lên vị trí thứ 2, Dell là dòng sản phẩm công nghệ có nhiều bước cải tiến mới, đặc biệt là về kỹ thuật âm thanh. Từ vị trí thứ 5 trong năm 2014, thương hiệu này đã có bước vượt rào lên thứ 2 nhờ 1 loạt các công nghệ hiện đại và thiết kế hoàn toàn mới.

 thuong hieu may tinh nao tot nhat nam 2015? hinh anh 4

Vị trí thứ 3: HP

Trong năm nay, HP cũng được nâng cấp bậc từ vị trí thứ 4 lên thứ 3 trong bảng xếp hạng. Những phiên bản nâng cấp về cả thiết kế và âm thanh của sản phẩm đã thực sự thuyết phục được thị trường khó tính hiện nay. Khách hàng của thương hiệu thứ 3 này có thể thoải mái lựa chọn cho mình thiết bị có giá cả, kiểu dáng, cấu hình phù hợp nhất. Ngoài ra, hệ thống hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng phục vụ cho khách hàng cũng là 1 điểm cộng của HP.

 thuong hieu may tinh nao tot nhat nam 2015? hinh anh 5

Phương pháp đánh giá

Thời gian được LaptopMag thống kê và tính toán là từ ngày 31 tháng 1 năm 2014 đến ngày 31 tháng 1 năm 2015. Cách tính điểm chủ yếu thông qua tỉ lệ bình chọn (Rating). Ví dụ, với 1 mẫu laptop được đánh dấu bằng 4 ngôi sao, thiết bị này sẽ có thêm 4 điểm. Tổng số điểm sẽ được cộng lại và chia trung bình cho số lần đánh giá. Thương hiệu đạt điểm cao nhất sẽ được cộng thêm 20 điểm, các thương hiệu còn lại sẽ được hưởng theo tỷ lệ phần trăm dựa trên điểm số so với thương hiệu đạt điểm cao nhất.

Giải thưởng Hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất (Tech Support Showdown) được tính toán như sau: 20 điểm dành cho sản phẩm được đánh giá A+ và giảm dần xuống mức 0 điểm ở mức F. Các mức trong cùng 1 hạng (ví dụ như B, B-, B+) có số điểm không chênh lệch nhiều.

 thuong hieu may tinh nao tot nhat nam 2015? hinh anh 6

Thiết kế là ưu điểm đầu tiên của người dùng khi lựa chọn sản phẩm. Do đó, dựa trên độ thẩm mỹ, chất liệu và độ bền của các thương hiệu, mức điểm tối đa của thiết kế là 15 điểm.

Ngoài ra, LaptopMag cũng đánh giá sản phẩm thông qua các tiêu chuẩn của bàn phím, cảm biến touchpad, chất lượng hiển thị và âm thanh. Những nhãn hiệu laptop sở hữu tính di động cao, có độ sáng, màu sắc chuẩn và cường độ âm thanh chất lượng cũng được xem xét ở mức độ cao hơn.

Thêm vào đó, những công nghệ tiên tiến và được thị trường chào đón cũng sẽ đạt điểm cao hơn. Các sản phẩm hạng A và đạt điểm cao nhất sẽ giúp cho khách hàng có thể lựa chọn và mua thiết bị dễ dàng với giá phù hợp hơn. Hiện nay, những phần mềm và các chương trình cài đặt sẵn có chất lượng tốt thường nằm ở những mẫu laptop mới nhất do chúng được cải tiến và nâng cấp từ các thiết bị tiền nhiệm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù sở hữu giá bán cao ngất ngưởng nhưng iPhone X vẫn luôn là...
Aquos R Compact có thiết kế 3 cạnh tràn viền với cách đặt camera...
Mới đây, hình ảnh mặt lưng của Nokia 9 đã bị rò rỉ, cho thấy thiết...