Thứ Bảy, ngày 21/10/2017 01:17 AM (GMT+7)

Tiết lộ cụ thể về yêu cầu bẻ khóa iPhone từ FBI

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 21/02/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) FBI đã gửi tới Apple 3 yêu cầu liên quan tới việc bẻ khóa iPhone mà vẫn đảm bảo không bị xóa dữ liệu.

   

Những ngày qua, bức thư ngỏ của Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook đã gây sốt trong giới công nghệ, khi khẳng định không phản bội khách hàng của mình trước các yêu cầu cài đặt backdoor từ FBI.

 tiet lo cu the ve yeu cau be khoa iphone tu fbi hinh anh 1

Tìm lại mã khóa iPhone bằng thiết bị chuyên dụng.

Sau khi nhận được câu trả lời "không" một cách "đanh như thép" từ Apple, FBI đã chuyển hướng sang một trường hợp cụ thể để yêu cầu Apple phải hỗ trợ. Đó là mở khóa chiếc iPhone 5C được sử dụng bởi một tay súng gây ra vụ xả súng kinh hoàng vào cuối năm ngoái.

Mới đây, Mashable đã đăng tải và tiết lộ đầy đủ hơn yêu cầu từ phía FBI mà khiến Tim Cook phải viết thư ngỏ. Nội dung văn bản đề nghị từ FBI bao gồm 3 yêu cầu.

Đầu tiên, FBI yêu cầu Apple phải bỏ qua hoặc vô hiệu hóa tính năng tự động xóa dữ liệu. Thứ hai, Apple phải xây dựng thêm backdoor để FBI có thể sử dụng thiết bị chuyên dụng mở khóa iPhone thông qua bluetooth, Wi-Fi hay các giao tiếp khác. Thứ ba, để thiết bị phá khóa iPhone có thể hoạt động được theo kiểu thư liên tục hàng loạt mã khác nhau, FBI yêu cầu Apple phải bỏ qua giới hạn số lần nhập sai passcode (mã bảo mật trên iPhone).

Qua các yêu cầu này, có thể thấy FBI muốn trực tiếp hoàn thành việc bẻ khóa iPhone mà vẫn đảm bảo không bị xóa dữ liệu. Tất nhiên, các yêu cầu cài đặt backdoor chỉ dành riêng cho FBI sử dụng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo đó, Consumer Reports xếp iPhone 8 Plus và iPhone 8 chỉ đứng vị...
Bất chấp sự thật là iPhone X có giá bán cao, đây vẫn là mẫu...
Không cần chi nhiều tiền để mua iPhone 7 Plus, bạn vẫn sẽ chụp được...