Thứ Năm, ngày 12/12/2019 20:58 PM (GMT+7)

Tim Cook ca ngợi Trung Quốc tôn trọng quyền riêng tư của người dùng hơn Mỹ

authorKiến Tường Thứ Hai, ngày 25/11/2019 06:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) CEO Apple đã có những phát biểu trước phóng viên liên quan đến vấn đề riêng tư của người dùng Trung Quốc.

   

Các công ty Trung Quốc hiện đang chịu áp lực nặng nề từ chính quyền Mỹ do xung đột thương mại giữa hai quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới. Lý do cho lệnh cấm là vấn đề bảo mật thông tin, nơi Mỹ cho rằng các nhà sản xuất Trung Quốc đang vi phạm quyền riêng tư thiêng liêng của con người.

 tim cook ca ngoi trung quoc ton trong quyen rieng tu cua nguoi dung hon my hinh anh 1

Đây chính là chủ đề được các phóng viên đặt ra với người đứng đầu Apple, Tim Cook. Để trả lời câu hỏi về việc Apple có sẵn sàng rời khỏi thị trường Trung Quốc trong trường hợp chịu áp lực từ chính quyền Trung Quốc hay không, Cook trả lời rằng Trung Quốc không làm gì như vậy, do đó ông không có mối lo ngại nào như vậy.

Hơn nữa, ông Cook còn cho biết chính quyền Trung Quốc chưa bao giờ yêu cầu quyền truy cập vào iPhone bị khóa, không giống như chính quyền Mỹ. Dĩ nhiên, Apple chống lại hành động của chính quyền Mỹ và nói rằng công ty không thể thực hiện điều này cũng như khẳng định cam kết bảo mật luôn là ưu tiên số 1 của công ty trên toàn thế giới.

 tim cook ca ngoi trung quoc ton trong quyen rieng tu cua nguoi dung hon my hinh anh 2

Tim Cook cũng hy vọng rằng mối quan hệ thương mại Mỹ và Trung Quốc sẽ được thiết lập càng sớm càng tốt, bởi nếu không sẽ làm tăng căng thẳng về thuế quan và các vấn đề sản xuất khác. Lấy ví dụ, việc chính quyền Donald Trump áp đặt thuế quan mới đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc buộc Apple phải chuyển một phần sản xuất ra bên ngoài Trung Quốc. Cuộc chiến thương mại giữa hai nước đã dẫn đến sự sụt giảm đáng kể trong doanh số iPhone toàn cầu, điều mà Apple vẫn chưa thể phục hồi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một công ty vừa lên sàn đã được định giá lên đến 1.200 tỷ USD, trở...
Báo cáo mới nhất cho thấy Apple vẫn thống lĩnh thị trường...
Giờ đây, Vivo V17 với thiết lập camera hình chữ L độc đáo đã đến...