Thứ Ba, ngày 20/08/2019 18:51 PM (GMT+7)

Tín hiệu Huawei Mate 20 Pro và P30 Pro sẽ được "lên đời" Android Q beta

authorKiến Tường Thứ Sáu, ngày 31/05/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Điều này mở ra cơ hội cho người dùng smartphone cao cấp Huawei Mate 20 Pro được tiếp cận với Android Q.

   

Tuần trước là một tuần đầy khó khăn với Huawei sau khi hãng bị thêm vào danh sách đen thương mại của Bộ Thương mại Mỹ, khiến các công ty Mỹ không thể làm ăn với công ty Trung Quốc. Kết quả là Google đã đình chỉ giấy phép Android của Huawei, trong khi các công ty như Intel, Qualcomm, Broadcom và thậm chí cả Microsoft cũng làm điều tương tự.

 tin hieu huawei mate 20 pro va p30 pro se duoc "len doi" android q beta hinh anh 1

Trở lại chương trình Android Q beta, liệu Mate 20 Pro có được lên đời Android Q chính thức?

Nhưng mọi thứ có thể đang dần được giải quyết sau khi Huawei Mate 20 Pro đã được thêm lại vào chương trình Android Q beta của Google, sau khi công ty bị gỡ bỏ khỏi danh sách vào tuần trước. Mặc dù vậy, tại thời điểm viết tin, Mate 20 Pro vẫn chưa được liệt kê trên trang chương trình Android Enterprise.

Tin tức này xuất hiện chẳng bao lâu sau khi công ty Trung Quốc được phép quay trở lại Hiệp hội SD, nghĩa là Huawei có thể tiếp tục hỗ trợ thẻ SD trong các sản phẩm của mình.

Vấn đề là không rõ tại sao những thay đổi này đang được thực hiện. Nhiều khả năng những thay đổi xảy ra để giúp Huawei dễ thở hơn một chút, hoặc cũng có thể Google đã thêm Mate 20 Pro vào danh sách đơn giản vì đây danh sách các thiết bị hiện có đã cài đặt bản beta của Android Q.

Ngoài ra, theo một nguồn tin đáng tin cậy, chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay của họ là P30 Pro cũng sẽ được "lên đời" Android Q trong thời gian tới.

Được biết trước đó, chính quyền tổng thống Donald Trump đã trì hoãn lệnh cấm nhắm vào Huawei thêm 90 ngày, nhưng với những giới hạn nhất định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nokia 7.2 và 6.2 được cho là sắp ra mắt nhưng người dùng có thể...
Với những ai đang muốn trải nghiệm công nghệ khóa vân tay trên màn...
Samsung tiếp tục cải tiến danh mục đầu tư vào dòng sản phẩm tầm...