Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 19:02 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 08/04/2015 14:41 PM (GMT+7)

Tòa án Anh cho phép ly dị chồng bằng Facebook

Sự vụ hy hữu này lần đầu tiên xảy ra kể từ khi mạng xã hội Facebook hoạt động trong hơn 11 năm qua.

   

Tòa án tư pháp tối cao Manhattan (Vương quốc Anh) vừa cho phép một y tá tên Ellanora Baidoo (26 tuổi) ly dị người chồng Blood-Dzraku khó quản của mình thông qua mạng xã hội Facebook.

 toa an anh cho phep ly di chong bang facebook hinh anh 1

Mạng xã hội Facebook ngày càng phản ánh sát với đời sống thực. 

Cụ thể, trên Facebook, Baidoo sẽ chuyển mối quan hệ của mình và chồng thành "Single" (độc thân). Còn luật sư của Baidoo, Andrew Spinnell sẽ gửi giấy triệu tập ly hôn tới Blood-Dzraku thông qua tin nhắn trên chính Facebook của Baidoo.

Tòa án quy định, luật sư Andrew sẽ gửi tin nhắn triệu tập trong 3 tuần, mỗi tuần một lần hoặc cho tới khi Blood-Dzraku có hồi âm. Hết thời hạn trên, quyết định ly hôn có thể sẽ được tòa án đưa ra.

Theo chia sẻ của luật sư Andrew với NY Daily News, Baidoo kết hôn với Blood-Dzraku trong một nghi lễ dân sự vào năm 2009. Tuy nhiên, sau đó Blood-Dzraku đã nuốt chửng lời hứa tổ chức cho cô một lễ cưới theo truyền thống Ghana, bởi cả 2 đều đến từ Ghana.

 toa an anh cho phep ly di chong bang facebook hinh anh 2

Blood-Dzraku, người chồng khó quản của Baidoo.

Mặc dù vậy, dường như Blood-Dzraku không hề muốn chia tay Baidoo. Thay vào đó anh vẫn thường liên lạc với vợ thông qua điện thoại và Facebook. Về phía Baidoo và luật sư Andrew của mình, họ đã tìm đủ mọi cách tìm Blood-Dzraku nhưng bất thành, thậm chí thuê cả thám tử.

Tính tới ngày 6/4, luật sư Andrew đã gửi tin nhắn triệu tập ly hôn đầu tiên tới Blood-Dzraku thông qua Facebook của Baidoo nhưng chưa nhận được hồi âm từ anh.

Theo Ngọc Phạm (NY Daily News)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong năm nay, Apple sẽ cho ra mắt ba phiên bản iPhone mới với...
Việc đặt mật khẩu quá ngắn sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho chủ nhân...
Các thông tin lộ ra cho thấy Apple đã đăng ký chứng nhận với EEC...