Thứ Bảy, ngày 23/09/2017 22:01 PM (GMT+7)

Tổng thống Obama: Chúng ta đừng thần thánh hóa smartphone

authorTrần Vy Thứ Tư, ngày 16/03/2016 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước đó, vào thời điểm nhậm chức lần đầu tiên - tháng 1 năm 2009, vị tổng thống Mỹ đương nhiệm đã “vướng” phải tin đồn “nghiện” hãng điện thoại BlackBerry.

   

Mới đây, tổng thống Mỹ Barack Obama đã đến tham dự SXSW (Lễ hội âm nhạc và phim ảnh lớn nhất ở thành phố Austin, bang Texas). Tại sự kiện, ông đã bày tỏ mong muốn hòa giải sự căng thẳng giữa hãng công nghệ “khổng lồ” Apple và Bộ tư pháp (DOJ).

 tong thong obama: chung ta dung than thanh hoa smartphone hinh anh 1

Tổng thống Barack Obama khuyên người dân không nên quá lạm dụng smartphone

Trước đó, chính phủ nước này yêu cầu phía Apple mở khóa một phiên bản iPhone để phục vụ điều tra tên khủng bố giết người Syed Farook. Tuy nhiên, “Nhà Táo” cương quyết từ chối yêu cầu này vì cho rằng mạng lưới bảo mật sẽ bị rơi vào tay kẻ xấu và quyền riêng tư của khách hàng bị xâm phạm. Không dừng lại ở đó, DOJ còn ra lệnh buộc “Táo Khuyết” phải cung cấp mã nguồn iOS và chữ ký điện tử để truy cập vào chiếc iPhone trên.

Thay vì đứng về một phía, Tổng thống Obama đã có cuộc trao đổi thẳng thắn nhằm tìm kiếm sự cân bằng giữa hai bên. Một mặt, ông cho rằng phía chính phủ phải đưa ra được lý do thỏa đáng cho việc truy cập vào một chiếc iPhone hay điện thoại thông minh cá nhân.

Mặt khác, Obama cũng đưa ra câu hỏi: “Chúng ta phải làm thế nào để giải quyết hoặc phá vỡ các âm mưu khủng bố? Cơ chế nào giúp chính phủ làm những việc đơn giản như thu thuế. Trong thực tế, chúng ta không thể crack (một hành động vi phạm bản quyền) tất cả. Nếu như chính phủ không thể làm tốt việc này, tiền của người dân rất có thể sẽ đổ vào túi của quốc gia khác”.

Đồng thời, Tổng thống Obama cũng khuyên tất cả người dân Mỹ cần ngừng ngay việc "thần thánh hoá điện thoại và đặt nó trên mọi giá trị của cuộc sống".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiến lược về giá sẽ là trận đánh cuối cùng để Apple “hạ đo ván”...
LG vừa đưa ra thông báo mẫu smartphone mới nhất của họ - LG V30 -...
Mặc dù không đẳng cấp bằng iPhone X nhưng cặp iPhone 8 và iPhone 8...