Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 16:58 PM (GMT+7)

Top máy ảnh "gạo cội" ảnh hưởng lớn tới máy ảnh số hiện nay

authorBạch Dương Thứ Sáu, ngày 04/09/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Zenit Photosniper, Casio QV-10, Pentax K-01, Olympus AZ-4...đều được coi là những chiếc máy ảnh có tầm ảnh hưởng lớn tới xu hướng phát triển của thiết kế máy ảnh kỹ thuật số hiện đại.

   

Hiện nay, với việc nâng cấp các tính năng máy ảnh trên điện thoại thông minh, nhu cầu chụp ảnh bình thường của chúng ta đã cơ bản được đáp ứng. Tuy vậy, lĩnh vực máy ảnh kỹ thuật số vẫn liên tục cạnh tranh, để đưa ra những sản phẩm sáng tạo và chức năng độc đáo. Cùng tìm hiểu những máy ảnh có ảnh hưởng nhất định tới lịch sử máy ảnh kỹ thuật số ngày nay.

1. Máy ảnh Olympus AZ-4

 top may anh "gao coi" anh huong lon toi may anh so hien nay hinh anh 1

Olympus AZ-4 ra mắt trong bộ phim Hollywood “Batman”, cơ thể đồ sộ và ống kính zoom 35-135mm của nó đã để lại cho người xem ấn tượng rất sâu sắc, bên cạnh đó thiết kế tay cầm độc đáo của sản phẩm này rất khác biệt với những sản phẩm khác trên thị trường.

2. Máy ảnh Konica AiBORG

 top may anh "gao coi" anh huong lon toi may anh so hien nay hinh anh 2

AiBORG là máy ảnh phim 35 mm của công ty Konica. Đây là lần đầu tiên Konica thêm tính năng tự động lấy nét trong máy ảnh, có thể nói, các máy ảnh sau này đều sử dụng một thiết kế tương tự. Về mặt thiết kế cơ thể, Konica AiBORG không mang lại cảm giác một chiếc máy ảnh với người đối diện.

3. Máy ảnh Ricoh GXR

 top may anh "gao coi" anh huong lon toi may anh so hien nay hinh anh 3

Ricoh GXR là hệ thống máy ảnh có tính năng độc đáo với kích thước thân máy nhỏ gọn nhất và nhẹ nhất có thể thay đổi ống kính và thay đổi cả cụm cảm biến. Nó bao gồm một thân máy kết hợp với một cụm (module) thiết bị gồm cảm biến gắn vào hệ thống dạng trượt dính liền với một ống kính.

Như vậy ngoài thân máy, module thay đổi bao gồm ống kính, cảm biến, bộ xử lý hình ảnh tích hợp bên trong có thể thay đổi theo nhu cầu của người dùng. Ricoh đã phá vỡ giới hạn thiết kế của một chiếc máy ảnh số. Lần đầu tiên bạn có thể thay đổi cả cụm cảm biến và ống kính để sử dụng theo nhu cầu của mình.

Với thực tế của người sử dụng, chẳng hạn như bạn muốn chụp ảnh ngoài trời thì chỉ cần một cảm biến cỡ nhỏ như máy compact, tốc độ chụp nhanh, ống kính góc rộng. Trong khi nếu bạn có nhu cầu sử dụng một cảm biến lớn để chụp chân dung, macro với chiều sâu ảnh mỏng cũng sẽ được đáp ứng.

4. Máy ảnh Contax AX

 top may anh "gao coi" anh huong lon toi may anh so hien nay hinh anh 4

Contax AX là một máy ảnh ống kính đơn tự động lấy nét nhanh, thiết kế của máy ảnh này rất độc đáo, cho phép người dùng trực tiếp sử dụng các ống kính cũ ban đầu mà không cần phải mua thêm ống kính lấy nét tự động mới.

5. Máy ảnh Olympus Ecru

 top may anh "gao coi" anh huong lon toi may anh so hien nay hinh anh 5

Ecru là máy ảnh do công ty Olympus đưa ra vào năm 1991 với một hình dạng đặc biệt, sản xuất giới hạn toàn cầu khoảng 20.000 chiếc. Bề ngoài nó trông giống như một hộp nhựa hình vuông màu trắng, mặc dù khi đó nó không phải là một sản phẩm quá nổi tiếng, nhưng vẫn có ảnh hưởng tới các sản phẩm máy ảnh hiện nay.

6. Máy ảnh Pentax Auto 110

 top may anh "gao coi" anh huong lon toi may anh so hien nay hinh anh 6

Năm 1979, Pentax đã trình làng máy ảnh đơn Auto 110, đó là máy ảnh phim 110 mạnh mẽ nhất và sở hữu ống kính có thể thay đổi nhỏ nhất, được trang bị với một hệ thống đo sáng TTL. Bạn có thể dùng một tay để giữ nó và thân máy. Nhiều người nghĩ rằng nó chỉ là một món đồ chơi hơn là một máy ảnh.

7. Máy ảnh Fisher-Price PXL-2000

 top may anh "gao coi" anh huong lon toi may anh so hien nay hinh anh 7

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Fisher-Price PXL-2000 là giống như một máy quay video, mặc dù nó đã không trở thành các sản phẩm thị trường chủ đạo, nhưng phải nói có, kết quả hình ảnh của nó đã chinh phục được nhiều đạo diễn nổi tiếng.

8. Máy ảnh Zenit Photosniper

 top may anh "gao coi" anh huong lon toi may anh so hien nay hinh anh 8

Zenit Photosniper do hãng KGB nổi tiếng của Nga thiết kế, hiệu ứng chụp ảnh rất tốt. Nó được mệnh danh là  máy ảnh dành cho “xạ thủ bắn tỉa” - là một thiết kế máy ảnh kỳ lạ nhất từng được sản xuất trên thế giới.

Thiết kế này gồm 3 bộ phận chính: một chiếc máy ảnh chụp phim Zenit FS-3, một ống kính tele Tair-3 (300mm f4.5) và một giá đỡ có hình dáng của một khẩu súng trường. Khi lắp vào với nhau, Photosniper trông giống như một khẩu súng thực sự.

9. Máy ảnh Casio QV-10

 top may anh "gao coi" anh huong lon toi may anh so hien nay hinh anh 9

Máy ảnh Casio QV-10 không phải là rất quen thuộc, nhưng nó chỉ là một sản phẩm cách mạng thời kỳ năm 1995. QV-10 là chiếc máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới được trang bị màn hình LCD có thể hiển thị hình ảnh.

10. Máy ảnh Pentax K-01

 top may anh "gao coi" anh huong lon toi may anh so hien nay hinh anh 10

Pentax K-01 được thiết kế bởi Marc Newson nổi tiếng. Nó cũng giữ lại tất cả các tính năng của máy ảnh chuyên nghiệp trong một cơ thể nhỏ gọn mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Sản phẩm này sử dụng một hệ thống ổn định hình ảnh dịch chuyển cảm biến, với màn hình LCD 920 p, tốc độ chụp liên tục 6fps.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo dự đoán, mẫu iPhone 2018 sẽ hỗ trợ tốc độ gigabit LTE giống...
Không cần bỏ ra hơn 20 triệu đồng để sắm iPhone 8 hay Galaxy Note...
Màn hình có tỷ lệ 18:9 đã dần trở thành xu hướng thiết kế trong thị...