Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 23:47 PM (GMT+7)

TQ: 'Hái ra tiền' với nghề đưa ứng dụng vào top 10 của App Store

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 09/02/2015 06:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người được thuê chỉ việc ngồi cài đặt và xóa ứng dụng bằng nhiều chiếc iPhone khác nhau để giúp ứng dụng đó lọt vào top 10 của App Store.

   

Theo một báo cáo do PhoneArena dẫn lại, một số công ty ở Trung Quốc đang thao túng bảng xếp hạng trên App Store để kiếm tiền.

Một hình ảnh xuất hiện trên một trang web truyền thông xã hội Trung Quốc cho thấy, một nhân viên ngồi trước rất nhiều iPhone 5C. Công việc của cô rất đơn giản, đó là liên tục tải về, cài đặt và gỡ bỏ các ứng dụng chỉ định, thậm chí không cần mở lên và thử một lần sử dụng chúng.

 tq: 'hai ra tien' voi nghe dua ung dung vao top 10 cua app store hinh anh 1

Nhân viên ngồi cài đặt rồi xóa các ứng dụng từ App Store để đưa chúng vào top 10.

Nhờ đó, các công ty Trung Quốc đã thu về được một khoản tiền khá lớn từ các nhà phát triển.

Theo một bức ảnh khác được tìm thấy trên một trang web truyền thông xã hội Trung Quốc, danh sách chi phí của một công ty đưa ra cho việc giúp ứng dụng vào top 10 đòi hỏi 11.000 USD ban đầu. Để giữ cho ứng dụng trụ trong top 10 thì đòi hỏi một khoản tiền 65.000 USD/tuần.

 tq: 'hai ra tien' voi nghe dua ung dung vao top 10 cua app store hinh anh 2

Bảng giá dịch vụ.

Hiện chưa rõ công việc này đang xuất hiện ở những nơi nào, nhưng PhoneArena đánh giá, ít nhất là tại Trung Quốc chúng ta không nên tin vào bảng xếp hạng App Store của khu vực này.

App Store là kho ứng dụng di động dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS, như iPhone, iPad, iPod touch. Đây cũng được đánh giá là kho ứng dụng được quản lý chặc chẽ, hơn cả Play Store của Google.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xperia XZ2 là mẫu smartphone mới nhất của Sony với nhiều cách tân...