Thứ Hai, ngày 22/01/2018 03:51 AM (GMT+7)

Triều Tiên tung smartphone Jindallae 3 khá giống iPhone 6s

authorTrần Vy Thứ Năm, ngày 29/06/2017 11:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo đánh giá chung, ngoại hình chiếc smartphone Jindallae 3 của Triều Tiên khá giống với iPhone của Apple.

   

Jindallae 3 là sản phẩm được phát triển bởi Tập đoàn công nghệ thông tin Mangyongdae của Triều Tiên, đã được tung ra tại quốc gia này từ 3 tháng trước. Điện thoại chỉ có 2 tùy chọn màu: đen hoặc trắng, ngoại hình có nhiều nét tương đồng với iPhone 6s và Galaxy S7 Edge của Apple và Samsung. Máy được bảo vệ bởi khung kim loại, các cạnh và góc được uốn cong tinh tế.

 trieu tien tung smartphone jindallae 3 kha giong iphone 6s hinh anh 1

Ngoại hình của Jindallae 3 khá giống iPhone 6s.

Về ứng dụng, thiết bị hỗ trợ nhiều tiện ích: mở trình duyệt Internet, camera, máy tính, trình phát nhạc, thẻ trò chơi Triều Tiên. Giao diện của điện thoại là sự kết hợp giữa cả iOS và Android: cạnh dưới được sắp xếp ứng dụng và cạnh trên màn hình được bố trí thông báo thời gian và thời tiết.

 trieu tien tung smartphone jindallae 3 kha giong iphone 6s hinh anh 2

Thiết kế phím Home khá giống với smartphone của Samsung.

Mặc dù có nhiều chính sách cấm vận nhưng Jindallae 3 không phải là mẫu smartphone đầu tiên được tung ra tại quốc gia “nội bất xuất, ngoại bất nhập” này. Trong nhiều năm gần đây, nhu cầu tiêu thụ điện thoại thông minh của Triều Tiên đã tăng cao.

 trieu tien tung smartphone jindallae 3 kha giong iphone 6s hinh anh 3

Điện thoại chỉ có 2 tùy chọn màu đen và trắng.

Vào năm 2013, điện thoại có tên Arirang chạy trên hệ điều hành Android của Google đã được sản xuất ngay trong nước. Cũng vào tháng 5 vừa qua, Triều Tiên cũng đã cho phép phát hành máy tính bảng Ryonghung iPad riêng, có tích hợp bàn phím; RAM 1GB; bộ nhớ trong 8GB và có khả năng kết nối mạng.

Ngoài các hình ảnh bị rò rỉ, mọi thông tin về cấu hình và giá bán của điện thọi Jindallae 3 đều không được phía Triều Tiên tiết lộ. Báo cáo cho hay, tất cả các bộ phận, linh kiện cũng như hệ điều hành của máy đều được sản xuất ở trong nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các báo cáo cho hay, Apple đã giảm khoảng 30% sản lượng đơn đặt...