Thứ Hai, ngày 18/12/2017 20:00 PM (GMT+7)

Trợ lý ảo Siri cứu mạng nạn nhân trong bão lũ

authorVăn Biên Thứ Năm, ngày 07/09/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong cơn tuyệt vọng do nước lũ dâng lên, cô gái và gia đình mình may mắn gọi được cho cứu hộ nhờ trợ lý ảo Siri trên chiếc iPhone.

   

Cô gái 14 tuổi tên là Tyler Frank nợ ơn mạng sống với ứng dụng trợ lý ảo Siri. Do lũ lụt gây ra bởi cơn bão Harvey, Frank và gia đình cô đã bị mắc kẹt. Khi nước lũ dâng lên, cô bé bắt đầu bị bệnh hồng cầu và chỉ còn cách phải nhờ trợ giúp. Kích hoạt ứng dụng Siri trên chiếc iPhone của mình, Tyler đã nhờ trợ lý ảo gọi tới cho Lực lượng Bảo vệ bờ biển.

 tro ly ao siri cuu mang nan nhan trong bao lu hinh anh 1

Tyler may mắn được cứu sống nhờ Siri.

Lần đầu tiên khi Lực lượng Bảo vệ bờ biển tới, họ vẫn chưa thể mang theo Tyler vì phải ưu tiên cho người ốm nặng và người già. Thậm chí ngay cả căn bệnh như hồng cầu lưỡi liềm thì Tyler và gia đình cũng sẽ bị bỏ lại. Không chịu bỏ cuộc, ngày hôm sau cô đã nhờ trợ lý ảo Siri gọi lại và lần này cô cùng với gia đình đã được đưa về an toàn.

Sau khi được chữa trị tại Bệnh viện Nhi Texas (Mỹ), Tyler đã được hội tụ cùng gia đình ở vùng Houston. Gia đình cô đã mất và xe hơi do cơn bão. Nhưng nhờ có Siri, họ vẫn được sống sót và thoát nạn khỏi những con nước dữ đang dâng lên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được tiết lộ bởi MySmartPrice và @OnLeaks, Galaxy S9+ mà Samsung...
Sony vẫn tiếp tục phát triển dòng smartphone Xperia XZ trong thời...
Cả hai cùng có tấm kính nền 2.5D tràn viền cho góc nhìn rộng cùng...