Thứ Hai, ngày 23/09/2019 12:06 PM (GMT+7)

Trong khi Huawei đang gặp "giông tố" thì một công ty TQ khác vừa thăng hạng ngoạn mục

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là công ty chuyên sản xuất máy lạnh Gree, đã vượt xa những đối thủ “đáng gờm” trong ngành như Daikin, Sharp, Panasonic, Toshiba, LG,...

   

 trong khi huawei dang gap "giong to" thi mot cong ty tq khac vua thang hang ngoan muc hinh anh 1

Thứ hạng của một số công ty sản xuất máy lạnh lớn trên thế giới do Forbes bình chọn.

Tạp chí Forbes danh tiếng của Mỹ vừa công bố danh sách top 2.000 công ty lớn nhất thế giới. Trong đó, tập đoàn điều hoà không khí Gree đã có cú bứt phá ngoạn mục, nhảy đến 34 bậc từ vị trí 294 (vào năm 2018) lên vị trí 260 vào năm 2019. Đây cũng là thứ hạng cao nhất mà Gree từng đạt được.

Theo Global 2000, năm vừa qua, Gree sở hữu những con số ấn tượng với tổng tài sản đạt mức 36 tỉ USD, doanh thu 28,5 tỉ USD, lợi nhuận 4,3 tỉ USD và giá trị thị trường đạt 53,4 tỉ USD.

 trong khi huawei dang gap "giong to" thi mot cong ty tq khac vua thang hang ngoan muc hinh anh 2

Từ một công xưởng nhỏ chỉ lắp đặt điều hoà dân dụng, Gree hôm nay đã vươn lên trở thành một đế chế hùng hậu, một tập đoàn sản xuất điều hoà không khí đứng hàng đầu thế giới.

Global 2000 là bảng xếp hạng thường niên danh sách những công ty đại chúng lớn nhất thế giới do tạp chí Forbes danh tiếng của Mỹ bình chọn. Thay vì chỉ đơn thuần dựa trên doanh thu và lợi nhuận như những báo cáo khác, Forbes thực hiện danh sách này dựa trên sự đánh giá cân bằng giữa 4 yếu tố về số liệu của doanh thu, lợi nhuận, tài sản và giá trị thị trường. Vì vậy, Global 2000 được giới chuyên môn đánh giá là một trong những báo cáo uy tín, phảnánhchính xác những chuyển biến của nền kinh tế thế giới qua hằng năm.

Qua đó, Gree đã chứng tỏ tiềm lực cùng sức cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ của mình khi vượt xa tất cả những đối thủ “đáng gờm” trong ngành như Daikin (hạng 443), Sharp (hạng 977), Panasonic (hạng 298), Toshiba (hạng 329), LG (hạng 502),…

Gree được thành lập vào năm 1991. Từ một công xưởng nhỏ đơn sơ chỉ lắp đặt điều hoà dân dụng, Gree hôm nay dưới sự dẫn dắt của "người đàn bà thép" Đổng Minh Châu đã vươn lên trở thành một đế chế hùng hậu, một tập đoàn sản xuất điều hoà không khí đứng hàng đầu thế giới.

 trong khi huawei dang gap "giong to" thi mot cong ty tq khac vua thang hang ngoan muc hinh anh 3

Bà Đổng Minh Châu - Chủ tịch Tập đoàn Gree.

Tính đến thời điểm hiện tại, Gree sở hữu hơn 10 nhà máy trên khắp thế giới, mỗi năm Gree cung cấp ra thị trường 60 triệu bộ điều hòa dân dụng và 5,5 triệu bộ điều hòa thương mại, chiếm 1/3 sản lượng điều hòa trên toàn cầu.

Mỗi năm, Gree dành 5% doanh số để tái đầu tư vào hoạt động nghiên cứu và phát triển. Với hơn 10.000 kỹ sư, 35.000 bằng phát minh, 727 phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế, 12 viện nghiên cứu điều hoà không khí quốc tế, Gree khẳng định họ liên tục đổi mới và làm chủ các công nghệ cốt lõi trong ngành điều hoà không khí.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Huawei sẵn sàng bổ sung các dịch vụ và ứng dụng của Google vào dòng...
Như thường lệ, ngay sau khi một chiếc iPhone mới được tung ra thị...
Dù ném bao nhiêu “gạch đá”, người dùng vẫn không thể nào cưỡng lại...