Thứ Tư, ngày 26/09/2018 06:04 AM (GMT+7)

Trump tăng thuế nhập từ Trung Quốc, người Mỹ hết cửa mua iPhone giá rẻ?

authorKiến Tường (Theo PhoneArena) Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Số tiền mà người tiêu dùng tại Mỹ phải chi trả cho một chiếc iPhone 2017 sẽ cao hơn gần 180 USD so với trước đây.

   

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ban hành chính sách thuế mới đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, chủ yếu nhắm vào các sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ cao. Cụ thể mức thuế mà chính quyền ông Trump đưa ra lên đến 25%.

 trump tang thue nhap tu trung quoc, nguoi my het cua mua iphone gia re? hinh anh 1

Giá bán mới cho iPhone 8 64 GB tại thị trường Mỹ có thể lên đến 873,75 USD.

Mặc dù iPhone là điện thoại đến từ Apple, một công ty của Mỹ, nhưng điện thoại này được lắp ráp tại Trung Quốc. Sản phẩm sau đó được vận chuyển đến các quốc gia khác nhau, bao gồm Mỹ, nên nó cũng nằm trong phạm vi ảnh hưởng bởi luật thuế của ông Trump.

Dựa trên con số ước tính 25%, giá bán iPhone 8 64 GB sẽ tăng 173,75 USD so với mức 700 USD gốc, tức 873,75 USD. Con số này tăng hơn nữa đối với iPhone 8 Plus 64 GB (từ 800 USD lên 998,75 USD) và iPhone X 64 GB là 1.248,75 USD, từ 1000 USD. Dĩ nhiên mức thuế là vậy, và Apple cũng như các đối tác bán lẻ hay nhà mạng có thể điều chỉnh mức giá phù hợp, hoặc người tiêu dùng phải gánh hậu quả. Đó là lý do khiến giá trị cổ phiếu Apple đã giảm 2% ngay trong phiên giao dịch ngày 22/3.

Chính quyền ông Donald Trump cho biết thuế 25% áp đặt cho hàng nhập khẩu từ Trung Quốc chỉ là bước đi đầu tiên trong các chính sách mà công ty ông hướng đến Trung Quốc. Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc cho biết chính quyền ông Trump không sợ bất kỳ một cuộc chiến thương mại nào, trong khi đại sứ Trung Quốc tại Mỹ cho biết quốc gia này sẽ chiến đấu ngược trở lại nếu bất kỳ quốc gia nào áp đặt một cuộc chiến thương mại lên Trung Quốc.

Được biết, việc tăng giá thuế quan của Mỹ nhắm vào mặt hàng nhập từ Trung Quốc bắt nguồn từ việc quốc gia đông dân nhất thế giới bị tố trộm cắp tài sản trí tuệ của Mỹ. Trước khi chính sách thuế được áp dụng, Mỹ sẽ công bố danh sách 1.300 sản phẩm bị ảnh hưởng, và chưa rõ liệu iPhone có thực sự nằm trong danh mục này hay không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi xem xong clip, có lẽ hãy cẩn thận trước khi trao niềm tin...
Nguồn tin mới nhất cho hay, Samsung sẽ có ba phiên bản Galaxy S10...
Giống như mọi năm, việc chọn phiên bản bộ nhớ trong iPhone Xs càng...