Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 08:26 AM (GMT+7)

Trung Quốc gỡ bỏ lệnh cấm bán iPhone 6 và iPhone 6 Plus

authorTrần Vy Thứ Ba, ngày 28/03/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lệnh cấm bán cặp smartphone Apple iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã bị xóa bỏ bởi tòa án nước này.

   

Vào hồi tháng 5 năm ngoái, công ty Shenzhen Baili Marketing Services của Trung Quốc đã kiện Apple vi phạm bằng sáng chế smartphone 100c của hãng. Hậu quả là các công ty con của “ông trùm” công nghệ Apple và hệ thống bán lẻ  Zoomlight đã bị Văn phòng sở hữu trí tuệ Bắc Kinh ra lệnh cấm bán cặp thiết bị cao cấp là iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

 trung quoc go bo lenh cam ban iphone 6 va iphone 6 plus hinh anh 1

Apple iPhone 6 và iPhone 6 Plus được cho là có thiết kế giống với mẫu điện thoại 100c.

Không chịu thua, Apple và Zoomlight đã đệ đơn kiện chống lại lệnh cấm này và ngay sau đó đã được Văn phòng sở hữu trí tuệ Bắc Kinh gỡ bỏ lệnh cấm. Phía tòa án đã đi đến kết luận công ty tại nước này không có đủ bằng chứng kết tội “Nhà Táo” sử dụng bằng sáng chế smartphone 100c cho iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Trên thực tế, cơ quan quản lý của Trung Quốc đã không thực hiện đầy đủ các thủ tục trong khi ra lệnh cấm. Văn phòng sở hữu trí tuệ Bắc Kinh và công ty Shenzhen Baili vẫn đang xem xét khả năng kháng cáo về quyết định của tòa án.

 trung quoc go bo lenh cam ban iphone 6 va iphone 6 plus hinh anh 2

Khách hàng chụp ảnh tại cửa hàng Apple Store tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Chưa dừng lại ở đó, Apple còn yêu cầu Hội đồng thẩm định bằng sáng chế của Cục sở hữu trí tuệ Trung Quốc tước bằng sáng chế thiết kế của công ty Shenzhen Baili Marketing Services cho phiên bản điện thoại thông minh 100c. Yêu cầu này của hãng đã bị các nhà chức trách từ chối 2 lần liên tiếp. Hiện phía Apple cũng đang xem xét để đưa ra kháng cáo tiếp theo cho phán quyết này.

Tóm lại, Apple vừa được vừa mất. Bên cạnh việc đấu tranh và phá bỏ lệnh cấm bán iPhone 6 và iPhone 6 Plus thành công, hãng này cũng thất bại trong việc vô hiệu hóa bằng sáng chế thiết kế của công ty Shenzhen Baili Marketing Services.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù Galaxy Note 9 là thành viên cao cấp tiếp theo của Samsung...
Việc đặt mật khẩu quá ngắn sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho chủ nhân...
iPhone SE 2 có thể được công bố vào tháng tới sau hơn 2 năm sản...