Thứ Ba, ngày 24/04/2018 18:07 PM (GMT+7)

Tử vong vì sạc iPhone trong phòng tắm

authorNguyễn Thanh Thứ Năm, ngày 23/03/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi vợ của Richard Bull phát hiện thì cơ thể của ông đã trong trạng thái bị bỏng nặng.

   

Một người đàn ông có tên Richard Bull, sống tại Anh được vợ mình phát hiện khi đã chết trong nhà tắm với các vết bỏng nặng ở ngực và tay. Ngay sau đó cô đã gọi cấp cứu, nhưng các nhân viên y tế cho biết Bull đã chết trước khi họ có mặt.

 tu vong vi sac iphone trong phong tam hinh anh 1

Richard Bull - nạn nhân trong vụ sạc điện thoại trong phòng tắm.

Ban đầu, cô Tanya (vợ của nạn nhân) còn nghi ngờ có người tấn công chồng mình bởi những vết thương khá nặng. Tuy nhiên, theo điều tra viên PC Craig Pattinson cho biết Richard Bull đã cắm sạc iPhone của mình vào một ổ cắm điện mở rộng - được kéo từ ổ cắm tường ở hành lang vào phòng tắm, sau đó để sử đặt chiếc điện thoại trên ngực và sử dụng.

Theo Pattinson, việc làm này được cho là nguyên nhân dẫn đến cái chết của Bull. Việc kéo dây cáp điện từ ngoài hành lang vào phòng tắm, và khi cắm sạc iPhone, khoảng giữa bộ sạc và jack cắm sạc vào iPhone có thể đã tiếp xúc với nước. Trong thực tế, kết quả điều tra cho thấy, cái chết của Bull xuất phát từ điện giật.

 tu vong vi sac iphone trong phong tam hinh anh 2

Ảnh Richard Bull và vợ Tanya trên FB cá nhân

Các điều tra viên cho rằng, việc đặt điện thoại ở gần nước sẽ rất nguy hiểm giống như việc đặt máy sấy tóc trong phòng tắm. Đáng lo ngại thay, đây là điều mà rất nhiều người đang gặp phải trong quá trình sử dụng điện thoại.

Anh trai Andrew của nạn nhân chia sẻ: "Tất cả chúng ta đều có thể bất cẩn vào những lúc bạn không nghĩ rằng dòng điện đủ mạnh để làm chết người, nhưng điều đó là thật”.

 tu vong vi sac iphone trong phong tam hinh anh 3

Sạc điện thoại trong phòng tắm có nguy cơ hở điện và vô cùng nguy hiểm

Tiến sĩ Sean Cummings, một điều tra viên, cho biết các nhà sản xuất điện thoại nên gắn kèm một cảnh báo khuyến cáo người dùng tránh mang điện thoại vào phòng tắm, đặc biệt là không tiến hành sạc pin điện thoại trong phòng tắm.

Bà Carole (mẹ của nạn nhân) nói: "Tôi lo lắng cho rất nhiều người, đặc biệt là thanh thiếu niên, những người không thể tách rời khỏi điện thoại của họ, và họ không biết nó nguy hiểm đến thế nào."

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple vẫn chưa xác nhận bất cứ điều gì liên quan đến dòng sản phẩm...
Nhà cung cấp chip TSMC của Apple mới đây cho biết công ty đã hạ mức...
Nhà sản xuất điện thoại Wileyfox của Anh tiếp tục chào bán trở lại...