Thứ Tư, ngày 23/05/2018 08:39 AM (GMT+7)

TV 4K của Sony tích hợp ứng dụng xem truyền hình miễn phí

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 26/05/2015 05:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ứng dụng xem truyền hình trực tuyến miễn phí - FPT Play vừa chính thức có phiên bản dành riêng cho TV 4K chạy hệ điều hành Androd của Sony.

   

Ứng dụng FPT Play đã có nhiều phiên bản dành cho trình duyệt máy tính, smartphone, máy tính bảng chạy hệ điều hành Android và iOS. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên ứng dụng FPT Play xuất hiện trên dòng sản phẩm TV.

Đây là xu hướng của sự hợp tác giữa nhà sản xuất thiết bị và nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trực tuyến trên thị trường OTT. Nhà phát triển ứng dụng này cũng khẳng định, tất cả các kênh truyền hình miễn phí mà ứng dụng hỗ trợ đều đã được mua bản quyền.

 tv 4k cua sony tich hop ung dung xem truyen hinh mien phi hinh anh 1

KDL-55W800C là một trong những mẫu TV hỗ trợ ứng dụng FPT Play.

Nhà phát triển ứng dụng FPT Play cho biết thêm, ứng dụng này chỉ dành riêng cho TV Sony Bravia 4K chạy hệ điều hành Android. Mặc dù vậy, thông tin từ nhà phát triển ứng dụng và Sony không nói rõ lượng nội dung 4K mà dịch vụ này có thể mang tới cho người dùng, để tận dụng ưu việt của màn hình độ phân giải cao 4K.

Sony thì cho biết, với Sony Android TV, người sử dụng có thể thưởng thức hàng ngàn ứng dụng miễn phí, không chỉ các ứng dụng quốc tế mà còn có những ứng dụng Việt.

 tv 4k cua sony tich hop ung dung xem truyen hinh mien phi hinh anh 2

FPT Play xuất hiện bên cạnh các ứng dụng khác trên TV Android, như ứng dụng xem video YouTube, ứng dụng đọc báo Bloomberg, kho ứng dụng Store...

Trước đó, ứng dụng FPT Play đã từng cho phép cài đặt và sử dụng trên một số dòng TV Android internet của Sony. Tuy nhiên, do chất lượng truyền tải lúc đó không ổn định nên ứng dụng tạm bị dừng một thời gian.

So với các dịch vụ truyền hình trực tuyến qua internet thì FPT Play là dịch vụ duy nhất có bản quyền giải bóng đá Ngoại hạng Anh và EPL. Hiện dịch vụ này đang có hơn 100 kênh truyền hình miễn phí với khoảng 5 triệu người dùng.

Tuy nhiên, nếu muốn xem truyền hình với chất lượng hình ảnh cao thì người dùng phải mua bản quyền tài khoản. Trước mắt, ứng dụng cũng chỉ mới hỗ trợ TV Android 4K của Sony và cho phép xem phim, truyền hình chất lượng cao trong một năm đầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nokia X5 và Nokia X7 có thể sẽ chính thức ra mắt ngay cuối tháng...
Vào ngày 17/05 vừa qua, OnePlus 6 Avengers Infinity War Edition đã...
Moto 1S được xem là bản sao của Moto G6 tầm trung, mới được ra mắt...