Thứ Năm, ngày 24/10/2019 09:59 AM (GMT+7)

Ứng dụng giúp kiểm tra não bộ đang ghi nhớ siêu hạng hay tệ hại

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 29/07/2019 19:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu muốn biết não bộ của mình đã được khai phá tới đâu, khả năng ghi nhớ đến mức nào,... thì ứng dụng SuperMe sẽ là một công cụ thú vị.

   

Não là cơ quan phức tạp và bí ẩn nhất trong cơ thể con người, và cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể giải mã hết được. Hầu hết bộ não của mỗi con người hiện nay đều đang ghi nhớ khá hạn chế nếu so với những gì mà các chuyên gia trong lĩnh vực siêu trí nhớ đã làm được, chẳng hạn kỷ lục gia người Anh Dominic O’Brien có khả năng nhớ một bộ bài xáo trộn ngẫu nhiên chỉ trong vỏn vẹn 2 phút 29 giây (năm 1991) hay nhớ tới 2.808 lá bài xáo trộn ngẫu nhiên (năm 2003).

 ung dung giup kiem tra nao bo dang ghi nho sieu hang hay te hai hinh anh 1

Bộ não của con người ẩn chứa nhiều điều bí ẩn.

Khi nghe tới khả năng nhớ bài, nhớ số, nhớ từ hay nhớ hình ảnh,... ngẫu nhiên của một ai đó, nhiều người sẽ nói "wow" với vẻ bất ngờ, thán phục nhưng đâu đó có thể vẫn còn chút hoài nghi. Tuy nhiên, phải khẳng định những khả năng ghi nhớ như vậy là hoàn toàn có thật, họa chăng chỉ do chúng ta chưa kiên trì rèn luyện hoặc rèn luyện chưa đúng cách mà thôi.

Nếu muốn biết não bộ của mình đã được khai phá tới đâu, khả năng ghi nhớ đến mức nào,... thì ứng dụng SuperMe của nhà phát triển Tâm Trí Lực sẽ là một công cụ thú vị cho bạn trải nghiệm. Ứng dụng SuperMe mô phỏng 10 thử thách nhớ tương tự những thử thách trong cuộc thi Siêu trí nhớ Thế giới diễn ra thường niên, gồm:

1. Tên và khuôn mặt (Name and Faces)

2. Số nhị phân (Binary Numbers)

3. Số ngẫu nhiên (Random Numbers)

4. Hình ảnh trừu tượng (Abstract Images)

5. Nhớ số nhanh (Speed Numbers)

6. Năm lịch sử, tương lai (History/Future Dates)

7. Từ ngẫu nhiên (Random Words)

8. Nghe nhớ số (Spoken Numbers)

9. Bài ngẫu nhiên (Random Cards)

10. Nhớ bài nhanh (Speed Cards)

 ung dung giup kiem tra nao bo dang ghi nho sieu hang hay te hai hinh anh 2

Giao diện SuperMe.

Giao diện SuperMe khá đơn giản, chỉ gồm 3 thẻ chính: Học tập (Learn) để tìm hiểu phương pháp ghi nhớ bằng cách hình tượng hóa những con số, thẻ Thi đấu (Compete) để tham gia các thử thách ghi nhớ, và thẻ Khác (Others) để thực hiện một số thiết lập (tìm hiểu quyền riêng tư, thay đổi ngôn ngữ sử dụng,...).

Nói chi tiết về chức năng "Thi đấu", bên cạnh chế độ Tự do (Freedom), SuperMe còn mang tới 3 cấp độ thi đấu từ thấp đến cao là Quốc gia (National), Quốc tế (International) và Thế giới (World). Với một người mới bắt đầu, chế độ thi đấu National là hợp lý.

 ung dung giup kiem tra nao bo dang ghi nho sieu hang hay te hai hinh anh 3

Các cấp độ thi đấu.

 ung dung giup kiem tra nao bo dang ghi nho sieu hang hay te hai hinh anh 4

Thử thách nhớ thứ tự các bài.

 ung dung giup kiem tra nao bo dang ghi nho sieu hang hay te hai hinh anh 5

Thử thách nhớ số nhị phân.

Sau khi chọn cấp độ, bạn chọn tiếp bộ môn thi đấu muốn thử tài. Lưu ý, với môn "Nghe nhớ số", SuperMe chỉ đọc bằng tiếng Anh. Thêm nữa, những dữ liệu trong môn "Năm lịch sử, tương lai" có thể hoàn toàn vô nghĩa nhưng bạn phải tìm cách ghi nhớ số năm tương ứng để điền lại sau đó.

 ung dung giup kiem tra nao bo dang ghi nho sieu hang hay te hai hinh anh 6

Thử thách nhớ số ngẫu nhiên.

Ngoài ra, SuperMe còn có nhiều điều thú vị cho bạn trải nghiệm. Hiện, ứng dụng này đang được cung cấp cho người dùng tải về miễn phí từ Google Play, tuy nhiên kho tàng kiến thức và các chức năng thi đấu của SuperMe không miễn phí. Sau khi cài đặt SuperMe, người dùng đăng nhập bằng tài khoản Google rồi có thể chọn chế độ dùng thử (3 ngày), trước khi quyết định có nên đầu tư tiếp hay không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nguồn tin tức Hàn Quốc đã báo cáo về số lượng tấm nền OLED mà...
iPhone 2020 đang được thử nghiệm với thiết lập “tai thỏ” nhỏ hơn và...
Lỗi vân tay của Samsung có thể làm tài khoản ngân hàng của người...