Thứ Ba, ngày 25/09/2018 16:37 PM (GMT+7)

Ứng dụng vẽ tranh trên iPad như trên giấy

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 26/02/2015 06:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ứng dụng Forge by Adonit dành cho iPad sẽ mang tới một trải nghiệm thú vị cho những ai thích vẽ ảnh.

   

Forge by Adonit là ứng dụng vẽ ảnh miễn phí được cung cấp trên App Store dành cho iPad chạy iOS 8.0 trở lên, phiên bản hiện tại (v1.14.0) có dung lượng 190MB.

 ung dung ve tranh tren ipad nhu tren giay hinh anh 1

Chức năng lưu thành phẩm. 

Forge trông rất giống các ứng dụng phác thảo khác trên iPad. Nó đi kèm với 5 kiểu cọ khác nhau và một số bảng màu định sẵn cùng một cục gôm tẩy. Bạn cũng có thể chọn hình ảnh từ thư viện và thêm đến năm lớp (layer) khác nhau.

Tất nhiên, đây là một ứng dụng thuộc dạng vẽ ảnh chuyên nghiệp, khác hẳn các ứng dụng làm đẹp ảnh thường thấy. Vì vậy, nó đòi hỏi người dùng phải chủ động sử dụng cây cọ vẽ nên các đường nét, thay vì chỉ sử dụng các bộ lọc và hiệu ứng để làm đẹp ảnh.

Trong quá trình vẽ ảnh, bạn có thể di chuyển thứ tự hiển thị của các layer dễ dàng. Trải nghiệm thực tế cho thấy, mặc dù có cung cấp tính năng layer khá hay nhưng nhìn chung Forge không có tính năng độc, lạ nào khác.

 ung dung ve tranh tren ipad nhu tren giay hinh anh 2

Tùy mỗi người sẽ có những ý tưởng phác thảo hình ảnh khác nhau. Bên trên là một ảnh trong thư viện của chương trình.

Sau khi hoàn thành phác thảo hình ảnh, người dùng có thể lưu thành tập tin PDF hoặc PNG lên máy, chia sẻ qua Facebook, iCloud, tin nhắn hay in ra giấy ngay lập tức.

Theo Mashable đánh giá, Forge được tạo ra dành cho các nghệ sĩ và nhà sáng tạo, nhưng ứng dụng này không quá tập trung vào nghệ thuật sáng tạo. Thay vào đó, Forege thiên về "tư duy trực quan", tức mang tới sự đơn giản trong việc phát thảo các nét vẽ thành các hình ảnh trên màn hình iPad.

Theo nhà phát triển, Forge đã được tối ưu để sử dụng trên màn hình cảm ứng mà không cần bút chuyên dụng. Tuy nhiên, để sử dụng đầy đủ và không giới hạn chức năng thì người dùng sẽ phải trả 3,99 USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau các thắc mắc vì sao lại đặt tên là iPhone XR mà Apple cứ lần...
Cuối cùng, sau 1 năm ra mắt, sạc không dây Air Power sẽ tới tay...
Những chiếc smartphone giá rẻ vẫn có sức hút riêng vì có cấu hình...