Thứ Hai, ngày 09/12/2019 03:41 AM (GMT+7)

Video: Siêu xe tự hành của "Cuộc đua số" phô diễn sức mạnh vượt mọi địa hình

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 21/11/2018 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc xe tự hành của cuộc thi lập trình xe tự hành "Cuộc đua số" mùa giải 2018 - 2019 có thể đạt tốc độ tối đa lên tới gần 100km/h.

   

Clip xe tự hành của cuộc thi "Cuộc đua số" chạy trên các địa hình khác nhau.

Với kích thước bằng 1/7 so với xe thật và động cơ công suất lớn, chiếc xe tự hành của cuộc thi lập trình xe tự hành "Cuộc đua số" mùa giải 2018 - 2019 có thể đạt tốc độ tối đa lên tới gần 100km/h, chạy được trên nhiều địa hình khác nhau từ đường thẳng tới leo dốc, các đoạn đường gồ ghề,…

Bộ não" của chiếc xe mô hình này có khả năng xử lý nhiều thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) như Deep Learning (học sâu), Machine Learning (học máy),… Đặc biệt, camera của xe có thể xoay các góc để nhận diện được hình ảnh tốt hơn. 

Chiếc xe đua này cũng được tích hợp hệ thống phanh và giảm sóc tiêu chuẩn xe đua mô hình. Ngoài việc nhận diện được vật cản, xe đua cũng có khả năng tự xác định được vị trí trong sa bàn để tự đưa ra lộ trình theo yêu cầu.

Cuộc đua số 2018 - 2019 có chủ đề “lập trình xe tự hành” do FPT phối hợp với VTV tổ chức, dành cho tất cả sinh viên các trường đại học trên cả nước và một số trường trong khu vực châu Á. Đội vô địch sẽ được nhận phần thưởng có giá trị 1,2 tỷ đồng, trong đó có một chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ mới tại Mỹ hoặc Nhật Bản trong vòng 1 tuần, 15 triệu đồng tiền mặt, bốn suất học bổng về automotive tại Đại học trực tuyến FUNiX và một suất học bổng Tiến sĩ về ngành trí tuệ nhân tạo trị giá 700 triệu đồng dành cho thí sinh xuất sắc nhất. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HMD Global vừa công bố Nokia 2.3 - chiếc smartphone Android giá rẻ...
Sharp vừa chính thức ra mắt chiếc điện thoại AQUOS Zero2 với tốc độ...
Sản phẩm mới này của Huawei không bị các giới hạn về hệ sinh thái...