Thứ Tư, ngày 24/01/2018 07:34 AM (GMT+7)

Viết tay để soạn thảo văn bản trên smartphone

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 17/04/2015 13:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công cụ Google Handwriting Input mới mẻ do chính Google phát triển sẽ giúp bạn soạn thảo văn bản chỉ với thao tác vẽ trên màn hình cảm ứng.

   

Google Handwriting Input hiện đã được cung cấp trên kho ứng dụng Google Play nhưng chưa cho phép người dùng tại Việt Nam tải về. Mặc dù vậy, không khó để tìm, cài đặt và dùng thử Google Handwriting Input với các bản *.apk trên mạng.

 viet tay de soan thao van ban tren smartphone hinh anh 1

Viết tay soạn thảo văn bản. 

Tính năng chính của Google Handwriting Input là chuyển đổi những ký tự viết tay của người dùng thành ký tự số. Đây không phải là tính năng mới, nhưng so với nhiều ứng dụng từng có trước đây thì ứng dụng của Google vẫn thường được tin dùng hơn.

Ngoài tác dụng soạn thảo văn bản, Google Handwriting Input còn cho phép vẽ để gọi các biểu tượng mặt cười trên smartphone.

 viet tay de soan thao van ban tren smartphone hinh anh 2

Vẽ biểu tượng mặt cười.

Sau khi cài đặt thành công, Google Handwriting Input sẽ bổ sung thêm một tùy chọn ở phần bàn phím ảo. Và người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa bàn phím ảo QWERTY, bàn phím emoji hay bàn phím viết tay dễ dàng.

Google Handwriting Input tương thích với Android 4.0.3 trở lên. Hiện chưa có thông về việc Google Handwriting Input có được phát hành trên App Store dành cho iOS hay không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo các thông tin lộ ra, Nokia 10 sẽ có tới 5 ống kinh được sắp...