Chủ Nhật, ngày 18/08/2019 15:53 PM (GMT+7)

VinGroup động thổ nhà máy smartphone lớn tại Hà Nội, sẽ sản xuất 125 triệu máy/năm

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 10/06/2019 12:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bên cạnh điện thoại, VinSmart sẽ đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất các sản phẩm điện tử thông minh, kết nối vạn vật (IoT) như SmartHome, SmartTV,…

   

Ngày 10/6/2019, đại diện truyền thông của Tập đoàn Vingroup cho biết, tập đoàn này vừa động thổ dự án nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Vsmart tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội). "Với dây chuyền sản xuất thiết bị hiện đại, tự động hóa tối đa theo tiêu chuẩn công nghệ châu Âu, Vingroup kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển hệ sinh thái các sản phẩm điện thoại thông minh phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu thế giới", đại diện Vingroup chia sẻ.

Trong thông báo cáo chí, Vingroup cho biết thêm, nhà máy được đặt tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc trên diện tích 15,2 ha. Giai đoạn 1 của nhà máy dự kiến sẽ hoàn thiện vào ngày 15/8/2019, có công suất 23 triệu máy/năm. Đến tháng 10/2019, giai đoạn 2 của nhà máy sẽ hoàn thành với công suất 34 triệu máy/năm. Đến đầu năm 2020, nhà máy sẽ đạt công suất cao nhất 125 triệu máy khi chính thức hoàn thiện.

 vingroup dong tho nha may smartphone lon tai ha noi, se san xuat 125 trieu may/nam hinh anh 1

Nhà máy sẽ sản xuất các dòng điện thoại Vsmart và sẵn sàng gia công cho các hãng khác.

Theo Vingroup, nhà máy được thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế dành cho các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, viễn thông như IPC-A-610, TL 9000. Môi trường sản xuất được kiểm soát hoàn toàn về nhiệt độ, độ ẩm, kiểm soát phóng tĩnh điện cũng như độ sạch không khí để đảm bảo chất lượng cao nhất cho sản phẩm.

Dây chuyền hàn dán linh kiện SMT, dây chuyền kiểm tra bo mạch trong nhà máy hoàn toàn tự động, áp dụng công nghệ tiên tiến của Mỹ, Đức, Nhật Bản; phần mềm kiểm tra, hiệu chỉnh của Qualcomm (Mỹ); các cộng đoạn kiểm tra sản phẩm trên dây chuyền lắp ráp cũng được tự động hóa.

"Tất cả đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cao nhất trong sản xuất công nghiệp của thế giới, hướng tới tự động hóa tối đa, giảm thiểu sai sót do con người, tăng chất lượng, tăng công suất và độ chính xác. Nhà máy VinSmart sẵn sàng sản xuất không chỉ điện thoại mang thương hiệu Vsmart mà còn có thể sản xuất thuê cho các hãng điện thoại khác trên thế giới với những tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng", Vingroup tuyên bố trong một thông cáo báo chí.

 vingroup dong tho nha may smartphone lon tai ha noi, se san xuat 125 trieu may/nam hinh anh 2

Nhà máy được thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế dành cho các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, viễn thông.

Công nghệ của VinSmart được phát triển trên nền tảng tiêu chuẩn cao trên cơ sở hợp tác chặt chẽ với các hãng công nghệ lớn nhất thế giới như Qualcomm, Google, ArcSoft, DxO … nhằm cập nhật các công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực thiết bị thông minh. Về thiết kế sản phẩm, VinSmart hợp tác với nhiều nhà thiết kế (IDH - Independent House), và nhiều ODM (Original design manufacturer) khác nhau.

Ông Nguyễn Việt Quang (Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup) cho biết, sau một thời gian triển khai và gia nhập lĩnh vực sản xuất điện thoại di động, các sản phẩm của VinSmart đã được thị thường đón nhận rất tích cực. Đặc biệt họ nhận được nhiều đơn đặt hàng gia công từ các đối tác lớn từ châu Âu và Mỹ. Đó là lý do khiến Tập đoàn VinGroup tôi quyết định đầu tư xây dựng nhà máy với công suất lớn gấp 25 nhà máy hiện có tại Hải Phòng nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế.

Bên cạnh điện thoại, VinSmart sẽ đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất các sản phẩm điện tử thông minh, kết nối vạn vật (IoT) như SmartHome, SmartTV,… VinSmart cũng tiếp cận các hãng cung cấp chipset, linh kiện, phụ kiện trong nước và quốc tế để trực tiếp làm chủ chuỗi cung ứng và kiểm soát chất lượng sản xuất của các thiết bị điện tử thông minh trước khi đưa ra thị trường. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người dùng quan tâm đến iPhone XR ra mắt năm ngoái có thể mua sản...
Chiếc điện thoại cao cấp nhất của HMD Global, Nokia 9 PureView, vừa...
Hứa hẹn, các smartphone dòng M sẽ mang tới cho người dùng không chỉ...