Thứ Sáu, ngày 22/09/2017 13:21 PM (GMT+7)

Windows 10 dành cho Lumia còn tồn tại nhiều lỗi

author M.Quang/NLĐ Thứ Tư, ngày 15/04/2015 08:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù lần cập nhật Windows 10 for Phone (bản build 10051) Microsoft đã hỗ trợ mở rộng cho hầu hết các điện thoại Lumia, nhưng do là bản dùng thử nên không thể tránh khỏi những lỗi ngoài mong muốn.

   

Ngoài những tính mới hoàn toàn cũng như những cải thiện vượt trội so với phiên bản Windows Phone 8.1, bản dùng thử Windows 10 (build 10051) vừa được Microsoft cập nhật mở rộng cho hầu hết các model Lumia vẫn còn tồn tại những lỗi dưới đây mà người dùng có thể tham khảo trước khi quyết định nâng cấp "dế yêu" của mình để trải nghiệm tính năng mới.

 windows 10 danh cho lumia con ton tai nhieu loi hinh anh 1

Windows 10 mới chỉ có phiên bản thử nghiệm trên Lumia

Bên cạnh đó, những cập nhật đáng chú nhất trong bản build 10051 có lẽ là sự xuất hiện của hàng loạt ứng dụng mới, bao gồm trình gọi điện, nhắn tin, Outlook Mail, Outlook Calendar, bản đồ. Người dùng cũng sẽ được khám phá trình duyệt web Project Spartan mà Microsoft sẽ cho thay thế IE. Theo đánh giá chung của nhiều người trên các diễn đàn Windows Phone đều cho rằng hiệu năng của hệ thống đã được cải thiện tốt hơn.

Tuy nhiên, theo Microsoft những lỗi này có thể sẽ được khắc phục ở bản nâng cấp tiếp theo của Windows 10 for phone. Còn bây giờ là một số trường hợp mà người dùng có thể sẽ gặp phải sau khi nâng cấp lên bản build 10051:

- Có thể khả năng cập nhật tự động của ứng dụng Cameral Roll lên OneDrive sẽ không hoạt động. Do đó, người dùng cần chắc rằng đã sao lưu những hình ảnh của mình trước khi muốn quay về phiên bản Windows Phone 8.1.

- Office Hub đã bị gỡ bỏ trong bản build mới nhất này, do đó có thể bạn sẽ không thể mở các tập tin Word, Excel, Power Point hay OneNote. Vấn đề này có thể sẽ được khắc phục trong bản nâng cấp mới.

- Việc ra ra lệnh bằng giọng nói trên Cortana thông qua tai nghe Bluetooth sẽ tạm thời không hoạt động.

- Phần lớn các ứng dúng chạy cài đặt trên thẻ nhớ sẽ không thể hoạt động. Người dùng cần gỡ và cài đặt lại chúng sau khi nâng cấp.

- Khoảng 1% các cuộc gọi tới sẽ không có chuông báo.

- Tính năng lọc các cuộc gọi và tin nhắn vẫn chưa thể hoạt động.

- Với những người dùng nâng cấp từ bản build 9941, cấu hình MMS trên smartphone sẽ bị mất, trong khi đó, ứng dụng Messaging vẫn chưa có khả năng thiết lập lại những cấu hình đã mất. Biểu tượng của hai ứng ụng Camera và Photos ở màn hình chính (Star) không thể kích hoạt, người dùng có thể tiến hành gỡ (unpin) và đặt (pin) lại chúng.

- Trên một số model nhất định, nút "Dismiss" sẽ không xuất hiện khi máy bật báo thức trên màn hình. Để tắt báo thức, bạn kéo thanh Notification của báo thức lên trên và tắt màn hình.

- Những dòng máy có RAM 512MB, một số ứng dụng đang chạy có thể bị thoát miễn cưỡng bởi lỗi quản lý bộ nhớ.

- Chế độ máy bay không thể kích hoạt được.

- Không thể bỏ đi chế độ kết nối dữ liệu.

- Một số ứng dụng cần phải được pin lại để có thể hoạt động bình thường.

- Insider Hub chưa thể hoạt động bình thường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những sự thay đổi tích cực từ iPhone X ít nhiều đã thay đổi cách...
Mặc dù không đẳng cấp bằng iPhone X nhưng cặp iPhone 8 và iPhone 8...
Thay vì mức giá trên $1000 như phiên bản chính thức, Galaxy Note 8...