Thứ Tư, ngày 18/10/2017 07:20 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 15/05/2015 06:00 AM (GMT+7)

Windows 10 sẽ có 7 phiên bản khác nhau

Bao gồm các phiên bản dành cho máy tính gia đình, doanh nghiệp, sinh viên, smartphone, máy tính bảng, máy ATM...

   
Microsoft xác nhận hệ điều hành Windows 10 sẽ có 7 phiên bản khác nhau, bao gồm các phiên bản dành cho máy tính để bàn, các phiên bản di động cho người dùng gia đình và các doanh nghiệp, cùng với các phiên bản dành cho trường học và Internet of Things.

Ở đời Windows 8 trước đó, Microsoft cũng cung cấp nhiều phiên bản khác nhau nhưng không công bố rõ số lượng cụ thể.

 windows 10 se co 7 phien ban khac nhau hinh anh 1

Joe Belfiore, Phó chủ tịch Microsoft, trưởng nhóm hệ điều hành Windows đang giới thiệu WIndows 10.

Tony Prophet, Phó Giám đốc Marketing của Microsoft đã viết trong một bài trên blog: "Trải nghiệm được tối ưu hóa cho từng loại thiết bị, nhưng đồng bộ tất cả với nhau. Windows 10 sẽ bao phủ một phạm vi rất rộng các loại thiết bị, tất cả mọi thứ từ máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại, Xbox One, HoloLens Microsoft Surface và Hub".

Cụ thể, các phiên bản Windows 10 là:

1. Windows 10 Home: Phiên bản này sẽ xuất xưởng với Cortana và trình duyệt Edge của Microsoft. Người sử dụng Xbox cũng có thể chơi trò chơi Xbox Live trên máy tính với Windows 10 Home.

2. Windows 10 Mobile: Phiên bản này sẽ chạy trên điện thoại thông minh và máy tính bảng với màn hình nhỏ hơn máy tính xách tay hay máy tính để bàn.

3. Windows 10 Pro: Phiên bản này được thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ, với các tính năng bổ sung để cho phép các công ty quản lý các ứng dụng và dữ liệu trên thiết bị.

4. Windows 10 Enterprise: Phiên bản này dành cho các doanh nghiệp lớn hơn. Nó có tính năng bảo mật mạnh mẽ hơn và hỗ trợ Windows Update đặc biệt để bảo mật kinh doanh tương tự Windows 10 Pro.

5. Windows 10 Mobile Enterprise: Windows 10 Mobile Enterprise là phiên bản doanh nghiệp dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng.

6. Windows 10 Education: Như tên gọi, phiên bản này mang tới các tính năng và trải nghiệm dành cho học sinh và sinh viên.

7. Windows 10 IOT Core: Phiên bản này dường như là sự thay thế cho Windows Embedded mà sẽ chạy trên các thiết bị nhỏ. Các thiết bị lớn hơn như máy ATM sẽ chạy các phiên bản của Windows 10 Enterprise và Windows 10 Mobile Enterprise.

Nhiều khả năng Microsoft sẽ chính thức tung Windows 10 dành cho máy tính vào mùa hè này, còn Windows 10 dành cho thiết bị di động sẽ chưa chính thức có mặt trong mùa hè năm nay. Người dùng có thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí trong năm đầu tiên nếu đang sử dụng Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 8.1 bản quyền.
Theo Ngọc Phạm (Mashable)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù là smartphone tầm trung, nhưng Galaxy J7+ (2017) lại thừa hưởng...
Chúng ta đang có tin tốt không mấy tốt lành dành cho những...
Báo cáo mới đây cho thấy, thế hệ iPhone tương lai sẽ được trang bị...