Thứ Ba, ngày 18/02/2020 05:53 AM (GMT+7)

Xu hướng ngày càng thích xài điện thoại đã qua sử dụng

authorNhư Quỳnh Thứ Tư, ngày 22/01/2020 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo cáo mới từ IDC cho thấy, doanh số smartphone đã qua sử dụng trên toàn cầu đạt 206,7 triệu chiếc vào năm 2019, tăng 17,6% so với 175,8 triệu chiếc vào năm 2018.

   

Không dừng lại ở đó, IDC dự báo đến năm 2023, doanh số smartphone cũ sẽ đạt tới 332,9 triệu chiếc, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm từ 2018 đến 2023 sẽ đạt 13,6%.

 xu huong ngay cang thich xai dien thoai da qua su dung hinh anh 1

“Trái ngược với sự sụt giảm gần đây của thị trường smartphone mới, cũng như dự báo tăng trưởng tối thiểu lượng smartphone trong vài năm tới, thị trường smartphone đã qua sử dụng không có dấu hiệu chậm lại trên tất cả các khu vực trên toàn cầu”, Anthony Scarsella, Giám đốc nghiên cứu lượng điện thoại bán ra hàng quý trên toàn thế giới của IDC cho biết.

Scarsella nói thêm: “Hiệu quả chi phí của điện thoại tân trang và đã qua sử dụng tiếp tục là một lựa chọn bổ sung cho người tiêu dùng và doanh nghiệp muốn tiết kiệm ngân sách khi mua smartphone”.

“Hơn nữa, khả năng các nhà cung cấp đẩy các thiết bị tân trang giá rẻ hơn vào các thị trường mà họ thường không có sự hiện diện đang giúp những công ty này phát triển thương hiệu cũng như hệ sinh thái ứng dụng, dịch vụ và phụ kiện của họ. Xu hướng tăng trưởng này có thể được hưởng lợi từ nhu cầu gia tăng trong thị trường smartphone đã qua sử dụng. So với thiết bị hoàn toàn mới, các sản phẩm đã qua sử dụng có thể tiết kiệm rất nhiều ngân sách. Ngoài ra, rất khó để các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) liên tục sản xuất điện thoại mới với sự cân bằng về tính năng và giá thành”, Scarsella nhận xét.

 xu huong ngay cang thich xai dien thoai da qua su dung hinh anh 2

Trong tương lai, IDC hy vọng rằng việc triển khai mạng 5G và smartphone 5G sẽ có tác động đến thị trường điện thoại đã qua sử dụng vì người dùng sẽ dần bắt đầu mua thiết bị 5G để thay thế thiết bị 4G của họ. Mặc dù các yếu tố như tuân thủ quy định và bảo vệ môi trường vẫn có thể ảnh hưởng đến quyết định của họ.

Kết quả là, việc nhiều smartphone 4G bị bỏ lại phía sau sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường điện thoại tân trang. Các chương trình đổi trả kết hợp với sự gia tăng các kế hoạch tiết kiệm tài chính sẽ là hai động lực chính giúp thị trường điện thoại tân trang tiến lên phía trước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phiên bản giá rẻ hơn của Galaxy A70 mà Samsung ra mắt năm ngoái có...
Mới đây, phía Mỹ đã tiết lộ thông tin về bằng chứng về cửa sau bí...
Thị trường smartphone rất đa dạng với những phân khúc khác nhau:...