Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 13:55 PM (GMT+7)

ZTE làm smartphone gập lại, đẹp hơn Galaxy Fold và Mate X?

authorNhư Quỳnh Thứ Bảy, ngày 09/03/2019 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một bằng sáng chế mới được cấp cho ZTE cho thấy công ty đang có ý định tung ra thị trường smartphone gập lại riêng.

   

Điểm đáng chú ý là, sau khi được cấp bằng sáng chế một thiết bị có thể gập theo chiều ngang, thương hiệu của Trung Quốc dường như đang tìm kiếm giải pháp phát triển một smarpthone mới hỗ trợ gập lại theo chiều dọc. Tuy nhiên thiết kế này hơi khác so với chiếc Motorola RAZR mà công ty con của Lenovo đang nghiên cứu.

 zte lam smartphone gap lai, dep hon galaxy fold va mate x? hinh anh 1

Bắt đầu với mặt trước của thiết bị, bằng sáng chế mô tả một thiết kế toàn màn hình gần như không có viền. Do cách điện thoại đã được thiết kế, việc gấp bảng theo chiều dọc để lại một phần nhỏ ở phía dưới có thể nhìn thấy mọi lúc. Điều này có thể được sử dụng để xem thông tin quan trọng như thông báo, thời gian, thời tiết và có lẽ cũng trả lời các cuộc gọi.

 zte lam smartphone gap lai, dep hon galaxy fold va mate x? hinh anh 2

Nhìn vào phía sau, phần dưới cùng bao gồm thiết lập camera kép và đèn flash LED. Mặt khác, nửa trên dường như cũng bao gồm hai máy ảnh. Kết hợp với khu vực màn hình luôn hiển thị, chúng có thể được sử dụng cho ảnh selfie bất cứ khi nào smartphone được gập lại.

 zte lam smartphone gap lai, dep hon galaxy fold va mate x? hinh anh 3

Các khía cạnh khác của thiết bị bao gồm loa gắn phía dưới và cổng USB-C. Thật không may, jack cắm tai nghe 3,5mm yêu thích của mọi người không được nhìn thấy.

Vì hiện tại đây chỉ là bằng sáng chế nên không có gì đảm bảo ZTE sẽ phát hành một thiết bị như vậy, nhưng nếu nó được phát hành thì là một điều tốt để tăng tính cạnh tranh trên thị trường này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không chỉ sở hữu chip Snapdragon 855, camera tới 48MP mà smartphone...
Nếu bị phát hiện vi phạm, HMD Global có thể đối diện với án phạt...
CEO Huawei, Richard Yu, đã có những nhận xét về tương lai hoạt động...