Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 02:09 AM (GMT+7)

120 phần quà cho các em học sinh nghèo tỉnh Đồng Tháp

authorP.V Thứ Năm, ngày 11/08/2016 08:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 6.8.2016 vừa qua, Đoàn Thanh Niên HDBank đã đến thăm, tặng quà và tổ chức chương trình “Ngày hội đến trường” cho các bé tại Trường Tiểu học Mỹ Long B, xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

   

 120 phan qua cho cac em hoc sinh ngheo tinh dong thap hinh anh 1

Sáng sớm tinh mơ, từ Tp. Hồ Chí Minh, đoàn xe với hơn 30 thanh niên tình nguyện của Đoàn Thanh Niên HDBank đã khởi hành đến Đồng Tháp. Ngay khi đến nơi, đoàn đã nhanh chóng chia làm 2 nhóm: một nửa tổ chức chơi trò chơi và tặng quà cho các em nhỏ, một nửa quét dọn khuôn viên trường học và sơn sửa lại các phòng học cho các em học sinh nơi đây chuẩn bị chào đón năm học mới.

 120 phan qua cho cac em hoc sinh ngheo tinh dong thap hinh anh 2

Với nhiều gian hàng trò chơi: Bong bóng nghệ thuật, ném bóng vào rổ, bịt mắt đập heo, truyền bóng, những món quà nhỏ thiết thực mà Đoàn Thanh niên HDBank đã huy động quyên góp được từ chính các cán bộ nhân viên HDBank đã được trao tận tay các trẻ thơ.

 120 phan qua cho cac em hoc sinh ngheo tinh dong thap hinh anh 3

Các thanh niên tình nguyện cũng dành cả ngày để quét dọn khuôn viên trường, sơn sửa lại phòng học cho các em đón chào năm học mới. Sau một tuần làm việc căng thẳng, nhưng không khí lao động hăng say nơi đây vẫn ngập tràn tiếng cười. Bạn Nguyễn Lê Băng Châu – một tình nguyện viện đội “sơn cửa” chia sẻ: “ Mong các em  sẽ có phòng học mới đẹp đón chào năm học mới. Được là một thành viên của chuyến đi ý nghĩa này, mình rất vui.”

Xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh là khu vực còn khó khăn của tỉnh Đồng Tháp, các em nhỏ ở đây vẫn hàng ngày đi bộ đến trường với rất nhiều khó khăn thiếu thốn. Thấu hiểu điều đó, Đoàn Thanh Niên tình nguyện HDBank đã trao 120 phần quà cho các em nhỏ đang theo học tại Trường tiểu học Mỹ Long B với tổng giá trị 40 triệu đồng. Với những món quà này, Đoàn thanh niên HDBank mong muốn các em sẽ đón một năm học mới với đầy đủ phương tiện và dụng cụ học tập hơn, giúp các vị phụ huynh giảm một phần gánh nặng chi phí.

 120 phan qua cho cac em hoc sinh ngheo tinh dong thap hinh anh 4

Tại buổi lễ, đại diện Trường Tiểu học Long Mỹ B đã trao thư cảm ơn đến Đoàn Thanh niên HDBank để bày tỏ sự xúc động trước những tình cảm mà Đoàn Thanh niên đã mang đến cho trường. Buổi lễ có sự tham gia của đại diện lãnh đạo xã, huyện và các thầy cô giáo cũng như các em học sinh trường Tiểu học Mỹ Long B.

Ngày hội đến trường tại xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp là chương trình nối tiếp trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội nói chung mà HDBank hướng tới.

Tag:  HDBank   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 24.5.2018, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC,...
Vào ngày 22.5.2018, Kantar WorldPanel đã công bố báo cáo Dấu chân...
Tiếp nối chặng đường 44 năm phát triển, kết thúc năm 2017 vừa qua,...