Thứ Hai, ngày 22/10/2018 04:08 AM (GMT+7)

150 học sinh cấp 3 nhận học bổng “Đạm Cà Mau - Hạt Ngọc Mùa Vàng”

authorP.V Thứ Năm, ngày 06/10/2016 15:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm tiếp sức cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tiếp tục đến trường, ngày 03/10, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) tổ chức trao học bổng “Đạm Cà Mau - Hạt Ngọc Mùa Vàng” năm học 2016 - 2017.

   

Tham dự lễ trao học bổng có lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo Tỉnh đoàn Cà Mau. Phía PVCFC, đến dự và trao học bổng cho các em có ông Trần Chí Nguyện - Ủy viên HĐQT. Với mục đích đồng hành, cổ vũ tạo niềm tin cho các em học sinh cấp 3 vùng sâu vùng xa của tỉnh, đồng thời khơi dậy tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống, đây là năm thứ ba Đạm Cà Mau thực hiện chương trình này.

 150 hoc sinh cap 3 nhan hoc bong “dam ca mau - hat ngoc mua vang” hinh anh 1

Đại diện các đơn vị, ban nghành tham dự buổi lễ

Tại buổi lể, có 150 em học sinh được nhận học bổng “Đạm Cà Mau – Hạt ngọc mùa vàng”. Mỗi suất học bổng dành cho sinh viên trị giá 02 triệu đồng. 

 150 hoc sinh cap 3 nhan hoc bong “dam ca mau - hat ngoc mua vang” hinh anh 2

Ông Trần Chí Nguyện - Ủy viên HĐQT PVCFC trao Học bổng " Đạm Cà Mau - Hạt Ngọc Mùa Vàng" cho các em học sinh

Năm 2015 – 2016, mặc dù kinh tế nước ta vẫn còn rất nhiều khó khăn, các Doanh nghiệp hiện nay hầu như đều phải tập trung tiết giảm các chi phí trong hoạt động. Tuy nhiên, Đạm Cà Mau hiểu rằng việc đầu tư cho nguồn nhân lực là việc làm cần thiết để góp phần cùng các cấp, các ngành của tỉnh phát triển giáo dục và cũng thể hiện sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.  Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, năm năm qua, Đạm Cà Mau luôn quan tâm và đã song song triển khai nhiều hoạt động ASXH với tổng giá trị gần 220 tỷ đồng, trong đó đặc biệt chăm lo cho giáo dục bằng những suất học bổng có giá trị để khuyến khích các em học sinh/sinh viên thi đua học tập tốt, góp phần xây dựng nên một phong trào học tập sôi động trong xã hội.

Với mong muốn “Không để bất kỳ học sinh, sinh viên nào vì hoàn cảnh khó khăn mà phải nghỉ học”, học bổng Đạm Cà Mau – Hạt Ngọc Mùa Vàng được duy trì hàng năm dành cho học sinh tỉnh Cà Mau, mong rằng các em học sinh xuất sắc nhận được đề cử nhận học bổng Đạm Cà Mau – Hạt Ngọc Mùa Vàng hôm nay sẽ nuôi dưỡng hoài bão, phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, đồng thời trang bị cho mình những tri thức cần thiết để phát triển bản thân, góp phần xây dựng quê hương Cà Mau văn minh hơn, giàu đẹp hơn.

 150 hoc sinh cap 3 nhan hoc bong “dam ca mau - hat ngoc mua vang” hinh anh 3

 Tỉnh đoàn Cà Mau trao bằng khen cho đoàn viên PVCFC vì những đóng góp trong việc chăm lo cho thế hệ trẻ

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao bằng khen cho 3 cá nhân thuộc Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau vì những đóng góp to lớn cho việc chăm lo cho thế hệ trẻ tỉnh nhà, tiếp sức cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học tốt./.

Tag:  dam ca mau   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chương trình “Đồng hành và chia sẻ”, do Công ty CP Phân bón Bình...