Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 15:37 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 09/05/2014 09:20 AM (GMT+7)

Agribank Đà Nẵng tham gia xây dựng nông thôn mới

Thông tin ngày 8.5 từ Ngân hàng NNPTNT chi nhánh TP. Đà Nẵng (Agribank Đà Nẵng), đến đầu tháng 4.2014, tổng dư nợ cho vay phục vụ chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng, đạt 110 tỷ đồng...

   
... tăng 10% so với cùng kỳ, trong đó tỷ trọng cho vay đầu tư sản xuất kinh doanh chiếm 75%.

Đây là kết quả của chương trình tín dụng ưu tiên trong đó Agribank chủ động kết hợp với chính quyền địa phương và các hội đoàn thể để triển khai. Nhờ sự phối hợp của Agribank Đà Nẵng, chương trình xây dựng NTM trên địa bàn thành phố đã phát triển thuận lợi, với 2 xã Hòa Châu và Hòa Tiến đạt 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và các xã còn lại đạt từ 11- 15 tiêu chí.

Theo ông Đoàn Phúc, Phó Giám đốc Agribank Đà Nẵng, năm 2014, Agribank Đà Nẵng sẽ tiếp tục đẩy mạnh một số chương trình tín dụng kết hợp với tài trợ an sinh xã hội nhằm tiếp tục phục vụ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, góp phần nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống của người dân.
(Ảnh minh hoạ, nguồn: VCCI Đà nẵng)
(Ảnh minh hoạ, nguồn: VCCI Đà nẵng)

Cụ thể, sẽ tăng trưởng thêm 30-40% nguồn vốn dành cho các đối tượng vay vốn theo Nghị định 41, mở rộng các mô hình sản xuất mới có hiệu quả; hỗ trợ các hộ nông dân có nhu cầu vay vốn ưu đãi với lãi suất thấp để xây dựng hầm Biogas, khoảng 10 triệu đồng/hộ; bố trí nguồn vốn trung dài hạn khoảng 50 tỷ đồng cho việc đầu tư trang bị các tàu thuyền đánh bắt xa bờ công suất lớn từ 400CV trở lên.

Agribank cũng có kế hoạch tài trợ tủ sách khuyến nông cho các xã trên địa bàn Hòa vang; hỗ trợ tài chính cho những đề tài nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao và bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm; tiếp tục tài trợ một số công trình phúc lợi xã hội khác nhằm phục vụ chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới theo chủ trương chung của Thành ủy, UBND Thành phố Đà Nẵng.
Theo Cẩm Châu (Cẩm Châu)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng xuất hiện cùng thương hiệu VinFast trên...
Tối 18.9, tại Hà Nội, Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ...
Tạp chí danh tiếng Euromoney vừa tổ chức lễ trao giải thưởng...