Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 14:57 PM (GMT+7)

Agribank Sóng Thần (tỉnh Bình Dương): “Cứu tinh” của nhiều doanh nghiệp FDI

authorQuốc Hải Thứ Ba, ngày 15/03/2016 09:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều doanh nghiệp (DN) tại tỉnh Bình Dương gặp khó khăn, sản xuất đình đốn do ảnh hưởng chung của suy thoái kinh tế, do rủi ro từ thiên tai, hỏa hoạn dồn đến bờ vực phá sản… đã được Agribank Sóng Thần tích cực giúp vượt qua “cửa tử” với nhiều giải pháp kịp thời như: chính sách linh hoạt về điều kiện vay vốn, giãn nợ, giảm lãi suất cho vay…

   

Điều bất ngờ là dù “đóng quân” ở thị xã Dĩ An - nơi mệnh danh là “trái tim” công nghiệp của tỉnh Bình Dương với sự cạnh tranh của nhiều ngân hàng nước ngoài nhưng Agribank Sóng Thần lại là lựa chọn số 1 của các DN, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI khi có đến hơn 60% DN FDI vốn Đài Loan trên địa bàn lựa chọn gắn bó.

 agribank song than (tinh binh duong): “cuu tinh” cua nhieu doanh nghiep fdi hinh anh 1

Ông Richard Tsai, tổng giám đốc Công ty DDK (người thứ hai từ phải qua)) chia sẻ về tác dụng chống lực của yên xe DDK.

Không ngừng chia sẻ  

Sở dĩ có được sự ủng hộ của nhiều doanh nghiệp FDI trên địa bàn, theo chia sẻ của chính các DN đã từng rơi vào tình trạng khó khăn, thậm chí là đứng bên bờ vực phá sản là vì: “Agribank Sóng Thần luôn đứng bên chúng tôi những lúc khó khăn nhất”, như lời ông Chen Shui Shih, tổng giám đốc Công ty TNHH Hồng Kỳ (DN 100% vốn Đài Loan, chuyên sản xuất giường y tế).

Ông nói tiếp: “Tôi đến Việt Nam thành lập công ty vào năm 2002, bấy giờ tôi làm gia công các loại giường y tế cho nước ngoài nhưng cạnh tranh rất khốc liệt, đặc biệt là thị trường Trung Quốc giá nhân công rẻ, kỹ thuật cao nên công ty của tôi luôn trong tình trạng làm ăn bấp bênh. Trong một thời gian dài, những khi kinh tế tại Việt Nam rơi vào tình trạng khó khăn sâu, Agribank Sóng Thần luôn chủ động thăm hỏi, giãn nợ, giảm lãi suất cho Hồng Kỳ. Nhờ vậy, chúng tôi có điều kiện để duy trì sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, nâng sức cạnh tranh, vượt qua khó khăn”.

“Đến nay, chúng tôi có thể tự hào là một DN sản xuất giường y tế nổi tiếng trong nước và thế giới với thương hiệu Hồng Kỳ. Hiện tại, chúng tôi đang đầu tư nhà xưởng để sản xuất giường y tế với công suất 50.000 sản phẩm/tháng để xuất khẩu sang Châu Âu, Nhật Bản…”, ông Chen Shui Shih, tự hào.

Không chỉ có Công ty Hồng Kỳ, rất nhiều DN khác trên địa bàn TX Dĩ An cũng từng được Agribank Sóng Thần “cứu” khỏi “cửa tử” với nhiều giải pháp kịp thời như: linh hoạt trong vay vốn, giãn nợ, giảm lãi suất... Trong đó phải kể đến Công ty DDK (DN 100% vốn Đài Loan - Một công ty trong top 10 thế giới về sản xuất yên xe đạp với công suất trên 600 nghìn yên xe/tháng, mang về giá trị xuất khẩu 1,2 triệu USD/tháng) - một DN đã đứng trên bờ vực phá sản vào tháng 5.2014.

Nhớ lại thời điểm khó khăn đó, ông Richard Tsai, tổng giám đốc Công ty DDK vẫn còn xúc động kể: “Đó là thời điểm khó khăn và đen tối nhất, tất cả nhà xưởng, máy móc, thiết bị của chúng tôi gầy dựng từ năm 2000 đã bị ngọn lửa thiêu rụi 100%. Khi đó tôi chẳng nợ ai, nhưng thấy cơ nghiệp tan tành nên thoái chí muốn về nước, nhưng nhìn hơn 600 công nhân bật khóc vì viễn cảnh thất nghiệp, họ muốn cùng chung tay giúp tôi gầy dựng lại cơ nghiệp.

Khi đó, Agribank Sóng Thần đã đến tận nơi để động viên, cam kết hỗ trợ về vốn, lãi suất để công ty xây lại khu nhà xưởng mới, nhập một số nguyên, vật liệu để sản xuất kịp đơn hàng… Khi ta gặp khó khăn nhất, chỉ có những người chìa tay giúp đỡ ta mới là những người bạn tốt. Agribank Sóng Thần là một người bạn như thế. Họ đã giúp DDK vươn mình sống lại như “phượng hoàng từ lửa đỏ” - trở thành DN sản xuất yên xe đạp có nhà xưởng lớn nhất thế giới”, ông Richard Tsai nói.

Và còn rất nhiều DN FDI khác như Uni President, Tiger Alwin, Sung Hyun Vina, Song Tain,… vẫn quyết định lựa chọn Agribank Sóng Thần là “khách hàng thân thiết” trong hiện tại và cả tương lai sắp tới.

Nâng cao chất lượng để cạnh tranh

Dù được nhiều DN, đặc biệt là các DN FDI tin tưởng, lựa chọn, nhưng Ban giám đốc Agribank Sóng Thần luôn xác định TX Dĩ An nói riêng, tỉnh Bình Dương nói chung luôn là “điểm nóng” cạnh tranh khốc liệt khi ngày càng có nhiều ngân hàng nước ngoài như Shinhan Việt Nam, Indovina… đến đầu tư, nếu không làm tốt sẽ bị giành mất thị phần khách hàng. Vì vậy, bản thân cán bộ nhân viên Agribank Sóng Thần luôn phải học tập trao dồi nghiệp vụ.

Chia sẻ về kinh nghiệm quản lý để vừa đồng hành cùng khách hàng, vừa phát triển bền vững, bà Vương Thị Lang Hương, phó Giám đốc Agribank Sóng Thần cho biết, lợi thế của chi nhánh là có bề dày gắn bó với khách hàng. Thêm vào đó là đội ngũ cán bộ nhân viên trẻ, năng động, thường xuyên được trau dồi về nghiệp vụ, nâng cao trình độ phục vụ. “Có thể nói toàn bộ nhân viên phục vụ khách hàng của chi nhánh đều thông thạo tiếng Anh, tiếng Hoa như tiếng mẹ đẻ. Có lẽ ưu thế này khiến cho nhiều DN FDI tin tưởng, lựa chọn”, bà Lang Hương nói.

Cũng theo bà Lang Hương, hiện nay Agribank Sóng Thần đã triển khai hàng loạt chính sách linh hoạt về điều kiện vay vốn, lãi suất cho các đối tượng khách hàng mục tiêu là DN xuất nhập khẩu, khách hàng hoạt động trong các ngành kinh doanh lương thực thực phẩm, nông sản, chế biến gỗ và cả vay tiêu dùng với cam kết áp dụng lãi suất cạnh tranh cho từng thời hạn, đối tượng vay. Bên cạnh đó, Agribank Sóng Thần cũng cam kết cấp tín dụng ưu đãi và sẵn sàng tư vấn miễn phí cho các khách hàng vay vốn tại chi nhánh. Nhờ đó, số lượng khách hàng của chi nhánh đang dần mở rộng ra đến nhiều DN trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Hiện tại, hoạt động tín dụng của Agribank Sóng Thần khá hiệu quả, tỷ lệ nợ xấu luôn ở mức dưới 1% tổng dư nợ (năm 2015 chỉ là 0,19%) và là một trong những chi nhánh được Agribank Trung ương đánh giá có hiệu quả kinh doanh tốt nhất trong hệ thống.

Nói về Agribank Sóng Thần, ông Nguyễn Phú Cường, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (chi nhánh tỉnh Bình Dương) đánh giá, trong 55 tổ chức tín dụng đang hoạt động tại tỉnh Bình Dương thì Agribank chiếm tới 14% thị phần và nằm trong top 5 ngân hàng có lãi suất thấp nhất và tăng trưởng bền vững nhất. Trong năm 2016, ông đề nghị Agribank Sóng Thần tiếp tục chú trọng đến chất lượng tín dụng đối với cả khoản đã giải ngân và những khoản vay mới, nâng cao công tác quản trị, đặc biệt là quản trị rủi ro, kiểm soát nợ xấu để tiếp tục đồng hành cùng DN trong tiến trình hội nhập và phát triển.

Tag:  Agribank   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần đầu tiên, hơn 2.100 gian hàng tại Vincom sẽ cùng tham gia một...
Là đại diện duy nhất tại Việt Nam tham gia tranh cử ở hạng mục...
Sáng 20.6, Trường Cao đẳng Đại Việt đã ký kết thỏa thuận hợp tác,...