Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 22:16 PM (GMT+7)

Báo Thanh Niên và Kim Oanh Group chung tay vì học sinh nghèo hiếu học

authorPV Thứ Sáu, ngày 08/09/2017 15:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 7.9, tại tòa soạn Báo Thanh Niên, Quỹ từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương (thuộc Kim Oanh Group) đã ký kết hợp đồng tài trợ cho chương trình học bổng Nguyễn Thái Bình do Báo Thanh Niên khởi xướng.

   

Theo đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương sẽ tài trợ 2 tỉ đồng cho báo Thanh Niên để trao tặng học bổng Nguyễn Thái Bình “Vì mầm xanh tương lai” cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, tặng suất ăn cho các trường học khó khăn, xây tặng trường học… trên cả nước.

 bao thanh nien va kim oanh group chung tay vi hoc sinh ngheo hieu hoc hinh anh 1

Thời gian triển khai dự kiến là trong năm học 2017 - 2018. Theo bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương, việc hỗ trợ cho ngành giáo dục là một trong những ưu tiên hàng đầu của Kim Oanh Group và Quỹ từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương trong nhiều năm qua, bên cạnh các hoạt động hướng về cộng đồng như hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin; chăm lo cho các chiến sĩ vùng biên giới, hải đảo; chăm lo các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng; tặng nhà tình nghĩa/nhà tình thương; giúp đỡ bệnh nhân nghèo…

Vào ngày 15.5.2016, để tiếp nối hành trình thiện nguyện của Kim Oanh Group đã thực hiện trong suốt một thời gian dài trước đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương chính thức ra được ra mắt với nguồn kinh phí ban đầu là 6,7 tỉ đồng trích từ lợi nhuận kinh doanh của Kim Oanh Group và đóng góp của một số mạnh thường quân. Chỉ sau hơn 1 năm hoạt động, các chương trình thiện nguyện của Quỹ ngày càng được tổ chức chuyên nghiệp, quy mô lớn và hiệu quả. Tính đến thời điểm này, tổng số tiền dành cho hoạt động thiện nguyện của Kim Oanh Group và Quỹ từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương đã lên gần 47 tỉ đồng.

Chia sẻ về việc hợp tác với Báo Thanh Niên trao học bổng NguyễnThái Bình, bà Đặng Thị Kim Oanh, cho biết: “Có dịp đi nhiều nơi nên tôi biết được nhiều hoàn cảnh của các em học sinh, sinh viên học rất giỏi nhưng phải bỏ học vì gánh nặng mưu sinh. Vì vậy, tôi luôn mong muốn có cơ hội được tiếp sức để các em có thể an tâm trên con đường học vấn, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Việc hợp tác với Báo Thanh Niên sẽ giúp chúng tôi xác định kịp thời và chính xác những trường hợp xứng đáng nhất để giúp đỡ vì đây là tờ báo có uy tín lâu năm, đã hỗ trợ thành công cho rất nhiều học sinh, sinh viên ăn học thành tài và đóng góp cho đất nước”.

Ngoài chương trình trên, bà Oanh cho biết trong thời gian tới sẽ phối hợp cùng với Báo Thanh Niên sẽ cùng với Báo Thanh Niên ra mắt thêm một chương trình từ thiện nữa, có thể giúp được nhiều hơn, với số tiền từ 5 – 7 tỉ đồng. Chương trình hướng đến đối tượng là người lao động nghèo bị tai nạn trong lúc làm việc.

Trước tấm lòng hảo tâm của của bà Đặng Thị Kim Oanh nói riêng và Quỹ từ thiện Kim Oanh nói chung, ông Nguyễn Quang Thông, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, cảm ơn đối bà Đặng Thị Kim Oanh vì đã tin tưởng đồng hành cùng với Báo Thanh Niên trong hoạt động vì cộng đồng. Đồng thời nhấn mạnh, thảo thuận hợp tác lần này chỉ là mở đầu trong quá trình gắn bó, cùng nhau hướng đến cộng đồng. Trong thời gian tới sẽ mở rộng chăm sóc những người mắc bệnh hiểm nghèo, nếu không có sự hỗ trợ họ sẽ chết, giành giật sự sống từ tay tử thần.

“Học bổng đã ra đời lâu lắm rồi, từ ngày báo mới thành lập. Một số chương trình văn hoá văn nghệ của Báo Thanh Niên lập ra như Duyên Dáng Việt Nam cũng với mục đích huy động nguồn lực từ cộng đồng để đưa vào cho chương học bổng, hỗ trợ cho các em học sinh nghèo. Trước mắt chương trình sẽ dành 40 suất học bổng, mỗi suất 5 triệu cho các sinh viên năm nhất có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn TP.HCM”, ông Nguyễn Quang Thông cho biết.

Nói về những hợp tác trong thời gian tới, ông Nguyễn Quang Thông gợi ý với Quỹ từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương cùng với Báo Thanh Niên hướng đến chăm sóc cho hai đối tượng là nạn nhân của những vụ cướp ở ngoài đường, có người bị thương có người bị chết hoặc hỗ trợ cho “hiệp sĩ đường phố” bị nạn, hư hại tài sản trong quá trình truy bắt tội phạm. Hiệp sĩ đường phố là bất kỳ ai, là các “Lục Vân Tiên” chứ không nhất thiết phải chỉ những ông có “số má”. Điều này nhằm giúp khích lệ người dân bớt vô cảm đối với những trường hợp bị cướp giật trên đường, tạo hiệu quả tích cực hỗ trợ, mang lại hạnh phúc cho cộng đồng.

Được biết, Báo Thanh Niên chính thức trao học bổng Nguyễn Thái Bình lần đầu tiên vào năm học 1990-1991. Từ đó đến nay, học bổng này có quy mô ngày càng lớn, nằm trong Quỹ Bảo trợ tài năng trẻ do Trung ương Đoàn điều hành. Nhiều em học sinh, sinh viên được nhận học bổng này đã vượt qua những khó khăn, tiếp cận với tri thức. Bên cạnh thành tích học tập đạt kết quả tốt, nhiều em đã trưởng thành và cống hiến sức trẻ của mình trên nhiều lĩnh vực công tác.

Tag:  Kim Oanh Group   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mận chín giòn ngọt - loại quả cứ mùa hè đến lại cực "đắt khách"! Mận...
Giữa những áp lực do công việc và nhịp sống căng thẳng của thời đại...
Với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, bản sắc văn hóa độc đáo, huyện...