Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 16:09 PM (GMT+7)

Bayer sớm hoàn tất giao dịch mua lại Monsanto

authorVPS Thứ Ba, ngày 05/06/2018 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi nhận được tất cả các phê duyệt cần thiết từ các cơ quan chức năng, Bayer đặt kế hoạch hoàn tất giao dịch mua lại Monsanto vào ngày 7 tháng 6. Đây là một cột mốc chiến lược trong việc tăng cường các hoạt động kinh doanh hàng đầu của Bayer trong lĩnh vực sức khỏe và dinh dưỡng.

   

Như vậy, Bayer sẽ trở thành cổ đông duy nhất của Monsanto vào ngày 7 tháng 6. Theo phê duyệt có điều kiện từ Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, việc sáp nhập Monsanto vào Bayer sẽ diễn ra ngay sau khi việc bán một số mảng kinh doanh cho công ty BASF hoàn tất. Quá trình này được dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng hai tháng.

 bayer sóm hoan tat giao dich mua lai monsanto hinh anh 1

Ông Werner Baumann, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bayer cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc sáp nhập sắp tới trong hai năm qua. Bề dày kinh nghiệm của chúng tôi trong sáp nhập các công ty lớn khác đã chứng minh rằng chúng tôi có thể và sẽ thành công.Giao dịch mua lại Monsanto là một cột mốc chiến lược trong việc tăng cường các hoạt động kinh doanh hàng đầu của chúng tôi trong lĩnh vực sức khỏe và dinh dưỡng. Chúng tôi sẽ tăng gấp đôi quy mô kinh doanh mảng nông nghiệp và tạo ra một động cơ thúc đẩy sáng tạo hàng đầu trong nông nghiệp, đồng thời định vị mình ở vai trò phục vụ khách hàng tốt hơn và mở ra các hội tăng trưởng lâu dài trong lĩnh vực nông nghiệp.”

 bayer sóm hoan tat giao dich mua lai monsanto hinh anh 2

 bayer sóm hoan tat giao dich mua lai monsanto hinh anh 3

 bayer sóm hoan tat giao dich mua lai monsanto hinh anh 4

Vào tháng 5 năm 2016, Bayer công bố ý định mua lại Monsanto và đã ký kết thỏa thuận chi trả cho công ty này 128 Đô la Mỹ cho mỗi cổ phiếu tại thời điểm tháng 9 năm 2016. Giao dịch này trị giá vào khoảng 63 tỷ Đô la Mỹ, bao gồm các khoản nợ còn lại của Monsanto tính tại thời điểm tháng 2 năm 2018.

Tag:  Bayer   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 19.1.2019, Tập đoàn Vingroup chính thức khánh thành toà tháp...
Sáng 17.1.2019, Phúc Khang Corporation và Tổng thầu xây dựng...
Trong không khí khắp nơi đang đón chào mùa xuân mới, Tân Hiệp Phát...