Thứ Năm, ngày 18/07/2019 02:09 AM (GMT+7)

Bayer triển khai cuộc thi sáng kiến toàn cầu Care4Cattle về sức khỏe và phúc lợi động vật

authorP.V Thứ Năm, ngày 12/04/2018 10:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm hỗ trợ các chuyên gia chăn nuôi thực hiện cam kết của mình về việc đảm bảo trạng thái thể chất khỏe mạnh và tinh thần thoải mái cho đàn vật nuôi, Bayer phối hợp cùng Tổ chức Nông dân Thế giới triển khai cuộc thi sáng kiến toàn cầu Care4Cattle và tài trợ 30.000 Euro cho những sáng kiến giúp nâng cao sức khỏe và phúc lợi của động vật.

   

Phúc lợi động vật tốt đồng nghĩa với động vật có sức khỏe tinh thần và thể chất tốt. Những cải tiến về sức khỏe và phúc lợi của động vật là một quá trình đang được triển khai và đòi hỏi sự hợp tác cũng như sự cam kết của các bên liên quan. Sáng kiến Care4Cattle sẽ hỗ trợ các bác sĩ thú y, người chăn nuôi và các nhà khoa học đang công tác trong lĩnh vực chăn nuôi với mục tiêu nâng cao sức khỏe của bò sữa và bò thịt theo phương thức tiên tiến và thực tiễn ở quy mô trang trại.

 bayer trien khai cuoc thi sang kien toan cau care4cattle ve suc khoe va phuc loi dong vat hinh anh 1

Dirk Ehle, Giám đốc nhánh Thuốc Thú Y của Bayer cho biết: “Care4Cattle là đóng góp mới của chúng tôi nhằm nâng cao sức khỏe và phúc lợi động vật, và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Tổ chức Nông dân Thế giới. Thông qua Care4Cattle, chúng tôi có thể hỗ trợ các chuyên gia chăn nuôi, vốn luôn nỗ lực trong việc nâng cao sức khỏe và phúc lợi động vật, và khuyến khích các suy nghĩ sáng tạo, cũng như giúp hiện thực hóa các ý tưởng tuyệt vời vì lợi ích của động vật. Quan tâm đến sức khỏe và phúc lợi của động vật là việc đúng đắn cần làm”.

Theo De Jager - Chủ tịch Tổ chức Nông dân Thế giới chia sẻ: “Sức khỏe và phúc lợi động vật ngày càng được chú trọng trên toàn thế giới. Việc thực hiện hiệu quả các tiêu chuẩn bền vững về sức khỏe và phúc lợi động vật yêu cầu sự đổi mới liên tục, đồng thời cần sự hợp tác mạnh mẽ giữa người chăn nuôi, ngành chăn nuôi, các cơ quan ban ngành và cộng đồng. Vì các lý do trên chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng Bayer trong chương trình này. Nâng cao sức khỏe và phúc lợi cho đàn bò nuôi ở trang trại không những mang lại lợi ích cho động vật mà còn là lợi ích cho người chăn nuôi”.

Thông tin về Care4Cattle và cách thức tham gia cuộc thi

Sáng kiến Care4Cattle cung cấp hỗ trợ tài chính cho các chuyên gia trong lĩnh vực chăn nuôi để thúc đẩy sự tiến bộ của ngành chăn nuôi bò sữa và bò thịt ở trang trại. Bayer tài trợ 30.000 Euro để hỗ trợ các dự án được lựa chọn bởi ban giám khảo bao gồm các chuyên gia độc lập về sức khỏe và phúc lợi động vật, cùng với các đại diện từ Tổ chức Nông dân Thế giới và Bayer.

QuỹCare4Cattle kêu gọi bài dự thi từ chủ trang trại, người chăm sóc đàn vật nuôi, các bác sĩ thú y làm việc chặt chẽ với người chăn nuôi để thực hiện các tiến bộ nhằm nâng cao sức khỏe và phúc lợi động vật, cũng như các nhà nghiên cứu, sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực thuốc thú y hay khoa học về động vật có làm việc với người chăn nuôi trong các nghiên cứu liên quan đến sức khỏe và phúc lợi của đàn bò. Các dự ántham gia cuộc thi cần thể hiện tính sáng tạo, phương pháp bám sát thực tế để nâng cao sức khỏe và phúc lợi của bò nuôi ở trang trại.

Bài dự thi bao gồm:

Mẫu đơn dự thi được điền đầy đủ

Bản đề xuất dự án

Bao gồm các mục tiêu rõ ràng cho dự án và chi tiết về hậu cần, bao gồm việc dự kiến sử dụng khoản tài trợ, hoặc các cột mốc / kết quả của dự án đã đang được thực hiện

Thư giải thích động lực tham dự cuộc thi

Giải thích lý do vì sao bạn tin tưởng rằng dự án cần được tài trợ

Bài dự thi sẽ được đánh giá bởi ban giám khảo bao gồm các chuyên gia độc lập về phúc lợi động vật trong lĩnh vực học thuật lẫn cộng đồng, bên cạnh các đại diện từ Tổ chức Nông dân Thế giới và Bayer, dựa trên các tiêu chí:

Cách tiếp cận sáng tạo

Tác động đến sức khỏe và phúc lợi của đàn bò

Giá trị thêm vào cho các hoạt động chăn nuôi

Sự phù hợp và tính khả thi trong thực tế

Khả năng phát triển về kinh tế

Tìm hiểu thêm thông tin về Care4Cattle cũng như cách thức tham dự chương trình, gửi bài dự thi trực tuyến tại tại: http://go.bayer.com/Care4Cattle.

Hạn chót nộp bài dự thi là 25.6.2018.

Tag:  Bayer, Care4Cattle   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tạp chí di truyền quốc tế uy tín Human Mutation (IF 4,5) vừa công...
Giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương với sự đồng hành của...
Lần thứ 5 liên tiếp, Khu du lịch Sun World Ba Na Hillsđược vinh...