Thứ Tư, ngày 18/07/2018 22:08 PM (GMT+7)

BIDV chi 55 tỷ đồng mua xe cứu thương tặng bệnh viện vùng khó

authorPV Thứ Tư, ngày 17/05/2017 07:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 46 chiếc xe cứu thương hiện đại với tổng giá trị lên tới 55 tỷ đồng vừa được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trao tặng cho 46 bệnh viện tuyến Trung ương các tỉnh Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và Trung Bộ.

   

Phát biểu tại lễ bàn giao xe (ngày 16.5), ông Quách Hùng Hiệp – Phó Tổng giám độc BIDV cho biết, nhằm chia sẻ khó khăn với người bệnh, BIDV quyết định tài trợ các đơn vị y tế ở vùng khó để phục vụ tốt hơn công tác khám chữa bệnh cho người dân.

 bidv chi 55 ty dong mua xe cuu thuong tang benh vien vung kho hinh anh 1

Công bố thông tin ban giao xe cứu thương.

“Đây là món quà thể hiện sự chia sẻ của cán bộ nhân viên người lao động trong hệ thống BIDV với những khó khăn, vất vả của đội ngũ y bác sỹ, là tấm lòng gửi đồng bào với mong muốn góp phần chia sẻ với ngành y tế, cơ sở y tế trong việc cải thiện điều kiện khám chưa bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân” – ông Hiệp nói.

 bidv chi 55 ty dong mua xe cuu thuong tang benh vien vung kho hinh anh 2

GS. TS. Anh hùng Lao động, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế ,

Được biết 46 chiếc xe cứu thương trao tặng lần này đều được sản xuất nguyên chiếc tại Nhật Bản, phù hợp với điều kiện địa hình của Việt Nam và đáp ứng các tiêu chí về kỹ thuật. Mỗi xe đều được trang bị đầy đủ các thiết bị cấp cứu hiện đại như: Cáng cứu thương, bình ôxy, máy hút dịch…  và các thiết bị chuyên dụng giúp kịp thời sơ cứu, cấp cứu cho bệnh nhân, giảm rủi ro đối với các bệnh nhân vùng sâu, vùng xa khó tiếp cận các dịch vụ y tế.

 bidv chi 55 ty dong mua xe cuu thuong tang benh vien vung kho hinh anh 3

GS.TS, Anh hùng Lao động Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Đánh giá cao những hỗ trợ của BIDV, GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế mong rằng, với tình cảm, tâm huyết và vị thế của mình BIDV sẽ tiếp tục là doanh nghiệp hàng đầu trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội, cộng đồng, hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội.

 bidv chi 55 ty dong mua xe cuu thuong tang benh vien vung kho hinh anh 4

Nghi lễ bàn giao xe cứu thương.

 bidv chi 55 ty dong mua xe cuu thuong tang benh vien vung kho hinh anh 5

Tiến sỹ Quách Hùng Hiệp, Phó Tổng Giám đốc BIDV.

 bidv chi 55 ty dong mua xe cuu thuong tang benh vien vung kho hinh anh 6

Các cơ sở tiếp nhận xe cứu thương về địa phương.

GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của BIDV trong thời gian qua đối với bệnh viện: "BIDV đã luôn đồng hành cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện "Hành trình đỏ" liên tục trong 4 năm vừa qua. Sự hỗ trợ của BIDV đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân”.

Tag:  BIDV   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng" là 5 tiêu chí "S" mà...
Dù chỉ mới nuôi tôm thẻ chân trắng được ba mùa, nhưng anh Nguyễn...
Cuối tháng 7 này, các gôn thủ tham gia Giải Golf nghiệp dư lớn nhất...