Thứ Tư, ngày 20/02/2019 04:04 AM (GMT+7)

BIDV tài trợ xây dựng trường Phổ thông Trung học

authorP.V Chủ Nhật, ngày 01/07/2018 21:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết đã tài trợ xây dựng trường Phổ thông Trung học Dakcheung tại tỉnh Sekong, CHDCND Lào.

   

­­Cụ thể, ngày 25.6.2018, tại huyện Dakcheung, tỉnh Sekong, CHDCND Lào, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với Sở Giáo dục tỉnh Sekong tổ chức khởi công xây dựng trường Phổ thông Trung học Dakcheungdành tặng con em các bộ tộc Lào của địa phương.

Tham dự lễ khởi công có các ông/bà là Phó Tỉnh trưởng tỉnh Sekong, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lào, Thứ trưởng Bộ Giáo dục &Thể thao Lào, Đại diện Ủy ban Hợp tác Liên Chính phủ Lào - Việt,Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Champsak cùng đôngđảo người dân trong vùng.

 bidv tai tro xay dung truong pho thong trung hoc hinh anh 1

Dự án xây dựng trường Phổ thông Trung học Dakcheung có tổng kinh phí thực hiện 1.000.000 USD, do BIDV tài trợ xây dựng; với quy mô 02 tầng gồm 06 phòng học và 6 phòng thí nghiệm, phòng chức năng, thư viện, hội trường cùng khu thể thao... cung cấp môi trường học tập và giảng dạy tiên tiến, hiện đại cho các thầy cô và học sinh của trường.

 Là Ngân hàng thương mại Việt Nam đầu tiên có mặt tại Lào, sau hơn 19 năm hoạt động, đến nay, BIDV đã trở thành một cái tên quen thuộc, gần gũi với người dân đất nước Lào với 3 hiện diện thươngmại gồm Ngân hàng Liên doanh Lào Việt(LaoVietBank), Công ty Liên doanh Bảo hiểm Lào – Việt (LVI), Văn phòng đại diện BIDV tại Lào.

Trong 19 năm qua, bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc vai trò là cầu nối hiệu quả giữa hai nền kinh tế, BIDV đã có những đóng góp trách nhiệm, tích cực và có ý nghĩa với sự phát triển kinh tế xã hội tại Lào. Từ đó, đóng góp hiệu quả vào việc vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai đất nước Lào và Việt Nam.

Tag:  BIDV   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ai ai cũng ngỡ ngàng với vẻ đẹp của Thủ đô khi chứng kiến bản giao...
Tuy lần đầu tiên tham dự giải, đoàn đua của Hãng hàng không Quốc...
Khách hàng đang sở hữu xe Peugeot sẽ hài lòng hơn khi Peugeot Việt...