Thứ Ba, ngày 17/07/2018 09:34 AM (GMT+7)

BIDV và VINASME ký thỏa thuận hợp tác giaiđoạn 2017-2022

authorPV Thứ Sáu, ngày 04/08/2017 15:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 3.8, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Hiệp hội doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam (VINASME) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm mục đích hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

Tham dự lễ ký kết có Đại diện lãnh đạo Bộ Kế hoạch & Đầu tư,cácchuyên gia kinh tế cao cấp, Ban lãnh đạo, Ban thường vụ, các Viện nghiên cứu, Trung tâm trực thuộc Hiệp hội DNNVV VN, trưởng chi hội tại các địa phương, HH DN Nữ các tỉnh và một số DNNVV hội viên trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Hai bên cam kết hợp tác chặt chẽ trong việc cung ứng các giải pháp hỗ trợ phát triển DNNVV. Thỏa thuận hợp tác tập trung vào một số nội dung sau:

BIDV cam kết cung cấp sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho hội viên của VINASME;

BIDV cam kết phối hợp hỗ trợ VINASME trong việc xây dựng các đề án liên quan đến phát triển DNNVV do Chính phủ giao tại Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 6.6.2017, bao gồm: “Đề án Hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp” và “Đề án giải pháp gắn kết, thúc đẩy doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp nước ngoài hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia vào chuỗi giá trị trong nước và quốc tế”;

Phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn, đào tạo nâng cao năng lực hoạt động của doanh nghiệp, hướng tới xây dựng cộng đồng DNNVV vững chắc, minh bạch và lành mạnh.

Phát biểu tại lễ ký, ông Phan Đức Tú, UVHĐQT, Tổng giám đốc BIDV cho biết: “Với vai trò là một định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, trong các năm gần đây BIDV đã dành nhiều nguồn lực hỗ trợ cho phân khúc DNNVV: từ cải tiến, đơn giản hóa quy trình thủ tục tạo điều kiện DNNVV tiếp cận nguồn vốn ngân hàng thuận lợi hơn đến triển khai nhiều chương trình đào tạo, tư vấn hỗ trợ DNNVV về các giải pháp tài chính cũng như liên tục triển khai các gói tín dụng ưu đãi dành cho DN Start-up, DN siêu nhỏ, DNNVV...

Chính vì vậy việc ký kết thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay với VINASME là một sự kiện quan trọng của BIDV trong tiến trình hiện thực hóa mục tiêu Liên tục đổi mới – Đồng hành cùng DNNVV”. Ông Phan Đức Tú cũng nhấn mạnh: “BIDV hy vọng sự hợp tác song phương giữa BIDV và VINASMEsẽ tiếp tục phát huy và góp phần vào việc hình thành cộng đồng 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020 theo Nghị quyết số 35 của Chính phủ, góp phần phát triển kinh tế Việt Nam hiện đại, năng động, bền vững!”.

Đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, phát biểu tại buổi ký kết thỏa thuận, Ông Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch VINASME- hy vọng rằng: “Sự hợp tác này chắc chắn sẽ tạo ra nhiều điều kiện để khai thác nhiều hơn, có hiệu quả hơn thế mạnh của mỗi bên trên nguyên tắc bình đẳng, tự nguyện và cùng có lợi..., do đó, sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu về vốn cũng như cung cấp các dịch vụ tư vấn cho các DNNVV, góp phần ổn định và phát triển kinh tế của đất nước”.

Cũng trong ngày 3.8, BIDV triển khai gói tín dụng 10.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi dành cho các hội viên của VINASMEvà các DNNVV do VINASME giới thiệu đáp ứng đủ các điều kiện vay vốn theo quy định của pháp luật và BIDV. Gói tín dụng cũnghướng tới các thành viên của nhóm doanh nghiệp tương hỗvới mục đích khuyến khích phát triển mô hình liên kết, hợp táccủa các DNNVV trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tag:  BIDV   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để nắm bắt cơ hội và vượt qua thách thức trong cuộc Cách mạng công...
Ngày 16.7, tại TP.HCM, Trung tâm Phát triển năng lực quản lý khám...
Ngày 15.7.2018, Lễ trao Chứng nhận Nhãn hiệu nổi tiếng – Nhãn hiệu...