Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 04:19 AM (GMT+7)

Cần gần 900 tỷ đồng phát triển cây cao su tại Campuchia

authorQuốc Hải Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 07:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Năm 2016, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) có nhu cầu vay 1.700 tỷ đồng để phát triển vùng nguyên liệu cao su, trong đó hơn 50% (gần 900 tỷ đồng) nguồn vốn này được dùng để phát triển tại Campuchia…

   

Tại buổi ký kết hợp tác toàn diện giữa Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) chiều 19.8, ông Trần Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc VRG cho biết, hiện vùng nguyên liệu cao su của tập đoàn có diện tích khoảng 420 nghìn ha, trong đó diện tích rừng cao su ở Campuchia của tập đoàn là trên 100 nghìn ha. Do vậy, nhu cầu vốn để phát triển các dịch vụ khai thác, mở rộng, trồng mới vùng nguyên liệu… ở Campuchia là rất lớn và rất cần sự hỗ trợ của Agribank chi nhánh Campuchia.

 can gan 900 ty dong phat trien cay cao su tai campuchia hinh anh 1

Đại diện Agribank và VRG ký kết hợp tác toàn diện

Cụ thể, trong tổng nhu cầu vốn khoảng 1.700 tỷ đồng mà tập đoàn cần huy động trong năm 2016, VRG sẽ dành hơn 50% nguồn vốn này cho phát triển tại Campuchia.

Cũng theo ông Thuận, dù hiện nay giá thành cao su đang sụt giảm nhưng lĩnh vực kinh doanh và khai thác cao su hiện nay của tập đoàn rất ổn định.

“VRG là tập đoàn kinh tế lớn trong lĩnh vực nông nghiệp với các mảng kinh doanh chính gồm trồng và khai thác mủ cao su, đầu tư sản phẩm công nghiệp, khu công nghiệp, kinh doanh sản phẩm gỗ… nên nguồn vốn luôn được bảo toàn tốt. Vì vậy, sắp tới chúng tôi mong Agribank tiếp tục ủng hộ VRG trong các dự án phát triển cây cao su ở vùng sâu, vùng xa khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Bộ; nhất là thị trường Campuchia”, ông Thuận nói.

Đánh giá về “khách hàng tiềm năng” VRG, ông Tiết Văn Thành, Tổng Giám đốc Agribank cho biết, với thế mạnh là 1 trong 4 ngân hàng hàng đầu Việt Nam, Agribank hiện có tổng tài sản 980 nghìn tỷ đồng, tổng nguồn vốn 890 nghìn tỷ đồng với tổng dư nợ trên 700 nghìn tỷ đồng, Argibank luôn là đối tác quan trọng mà các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp lựa chọn (chiếm 70% cho vay nông nghiệp nông thôn). Với VRG, Agribank đã có mối quan hệ từ nhiều năm nay và ấn tượng của VRG với Agribank là chưa bao giờ để xảy ra tình trạng nợ xấu trong các quan hệ tín dụng tại ngân hàng này.

Dịp này, giữa VRG và Agribank chính thức ký hợp tác toàn diện. Theo đó, Agribank sẽ đáp ứng nhu cầu vốn để VRG đầu tư mở rộng, trồng mới, thu mua, chế biến các sản phẩm cao su xuất khẩu với lãi suất ưu đãi trong nước và tại Campuchia. Cùng với đó, Agribank sẽ cung ứng cho VRG các dịch vụ trọn gói về tài khoản thanh toán tiền gửi, quản lý vốn, thanh toán về ngoại hối, cho vay tiêu dùng, trả lương cho công nhân viên…

Tag:  Cao su Vệt Nam, Agribank   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu chỉ uống nước lọc khi vận động, hay chơi thể thao ra mồ hôi...
Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (MCK: DCM)cho biết vào lúc...
Bạn đã sẵn sàng “check - in” tại sự kiện “khủng” lần đầu tiên được...