Thứ Tư, ngày 11/12/2019 01:21 AM (GMT+7)

Cargill bàn giao thêm hai ngôi trường mới

authorPV Thứ Năm, ngày 22/08/2019 11:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay trước thềm năm học mới, Cargill đã tổ chức khánh thành ngôi trường Cargill Cares thứ 92 tại Việt Nam, cũng là ngôi trường đầu tiên được Cargill tài trợ xây dựng tại tỉnh Quảng Bình.

   

Việc hoàn thành ngôi trường mới này góp phần giúp Cargill giữ đúng tiến độ nhằm hướng tới mục tiêu hoàn thành xây dựng 100 trường học cho Việt Nam vào cuối năm 2020.

 cargill ban giao them hai ngoi truong moi hinh anh 1

Điểm trường mới được tài trợ xây dựng, đặt tại phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Ngôi trường phục vụ gần 250 học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 10. Được khởi công xây dựng từ tháng 3/2019, hiện điểm trường đã sẵn sàng phục vụ cho việc dạy và học của thày trò trường tiểu học Quảng Long, hứa hẹn sẽ tạo một môi trường học tập an toàn, tiến bộ, tiện nghi và thân thiện cho các em học và chơi trong khuôn viên trường với dãy 5 phòng mới, khu vệ sinh, cổng và tường rào. 

 cargill ban giao them hai ngoi truong moi hinh anh 2

Chỉ trong hai tuần, Cargill đã tổ chức khánh thành thêm hai ngôi trường mới nhằm phục vụ các cộng đồng địa phương. Ngôi trường thứ 91, trường mầm non Mỹ Thạnh, đã được khánh thành và bàn giao cho xã Mỹ Thạnh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre vào ngày 8/8/2019. Tại đây, Cargill đã tài trợ xây dựng một dãy ba lớp học mới, khu vệ sinh mới, cổng trường và tường ráo thoáng mặt trước. Đồng thời, đội ngũ tình nguyện viên Cargill Cares cũng đã tổ chức thành lập một thư viện trong khuôn viên trường với trên 400 đầu sách phù hợp độ tuổi mầm non nhằm tạo cho các em cơ hội tiếp cận với các loại sách giáo dục và hình thành thói quen đọc ngay từ những năm đầu đời. 

 cargill ban giao them hai ngoi truong moi hinh anh 3

Tổng chi phí đầu tư từ Quỹ Cargill Cares vào hai công trình mới này gần 2,7 tỷ đồng (tương dương 115.000 đô la Mỹ), nâng tổng số đầu tư của Cargill từ năm 2018 đến nay cho các hoạt động hỗ trợ giáo dục trên toàn cầu lên 15,1 triệu đô la Mỹ. Cả hai công trình trường học mới này đều được xây dựng ở các khu vực dân cư hoạt động nông nghiệp và còn thiếu thốn về cơ sở vật chất trường học ở các cấp mầm non và tiểu học.

 cargill ban giao them hai ngoi truong moi hinh anh 4

 cargill ban giao them hai ngoi truong moi hinh anh 5

Ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng Đại diện tập đoàn Cargill tại Việt Nam, chia sẻ: “Chương trình xây dựng trường học phục vụ cộng đồng của chúng tôi được khởi xướng và thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu cũng như niềm tin của người dân Việt Nam: giáo dục sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống. Chúng tôi đã thực hiện chương trình này tại Việt Nam được 24 năm và chúng tôi sẽ tiếp tục chương trình đầy ý nghĩa này trong nhiều năm tới cho những khu vực còn thiếu thốn về cơ sở vật chất giáo dục, nhằm góp phần mang lại tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em Việt Nam. Thông qua chương trình này, chúng tôi tiếp tục khẳng định cam kết sẽ nỗ lực giúp đỡ cho các cộng đồng tại Việt Nam phát triển thịnh vượng”. 

Tag:  Cargill   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với hỗ trợ vay vốn lên tới 80%, khách hàng sẽ được sở hữu liền kề...
Nhằm hạn chế tối đa tác động tới môi trường trong quá trình xử lý...
Nhằm cổ vũ cho tinh thần thể thao và quyết tâm mãnh liệt mang vinh...