Thứ Tư, ngày 20/06/2018 18:34 PM (GMT+7)

Cha rưng rưng nước mắt nhìn con nhận học bổng

authorNguyên Vỹ Thứ Hai, ngày 01/02/2016 10:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần 4 tỷ đồng cho 10.000 giỏ quà Tết đầy ắp sách vở, quần áo, thực phẩm và tiền học bổng là tình yêu thương, lời động viên khuyến khích mà Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cùng các nhà tài trợ như Trà thảo mộc Dr Thanh gửi tới các trẻ em nghèo trên khắp cả nước trong suốt hơn 1 tháng vừa qua.

   

Ngay từ giữa tháng 12.2015, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp cùng các nhà hảo tâm như Trà thảo mộc Dr Thanh đã khởi động chương trình “Tết ấm tình thương” để kết nối những vòng tay nhân ái cùng đem lại cái Tết Bính Thân ấm áp tình người cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có một năm mới hạnh phúc, no ấm.

 cha rung rung nuoc mat nhin con nhan hoc bong hinh anh 1

Chỉ sau một thời gian ngắn, Chương trình đã huy động được gần 4 tỷ đồng cho 10.000 phần quà bao gồm học bổng, sách vở, giầy dép, quần áo, thực phẩm dành tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Suốt hơn 1 tháng ròng rã, không quản ngại gian khó, thời tiết giá rét, Đoàn thiện nguyện của chương trình đã vượt qua hàng ngàn km để trực tiếp trao tặng 10.000 phần quà đến tận tay các em có hoàn cảnh khó khăn, con chiến sĩ bộ đội biên phòng, con em đồng bào dân tộc thiểu số trên mọi miền đất nước, từ Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên đến Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Huế, Quảng Nam và vào cho đến tận Tây Ninh, Trà Vinh. Giá trị mỗi phần học bổng là tiền mặt từ 200.000 – 1.000.000 đồng/suất và túi quà 300.000 đồng.

 cha rung rung nuoc mat nhin con nhan hoc bong hinh anh 2

Trong hành trình nhân ái ấy, Đoàn thiện nguyện đã nhận được không ít những kỷ niệm khó quên, chứng kiến những khoảnh khắc hết sức ý nghĩa như hình ảnh anh Trần Văn Hào (phụ huynh của em Trần Thu Trang, lớp 7A2, Trường THCS Thành Long) rưng rưng nước mắt khi chứng kiến con gái lên nhận quà và học bổng trong dịp chương trình “Tết ấm tình thương” về với trẻ em tại vùng đất biên giới Châu Thành, Tây Ninh vừa qua.

Tâm sự với chúng tôi, anh Hào cho biết: “Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, tôi phải sang tận Campuchia làm thuê có khi cả năm mới về một lần. Hai đứa con ở nhà chịu nhiều thiệt thòi so với bạn bè, vậy mà vẫn chăm ngoan học giỏi, nay cả hai đứa đều được nhận quà và học bổng, tụi nhỏ vui lắm. Tôi xin cám ơn chương trình và các nhà tài trợ như Trà thảo mộc Dr Thanh đã quan tâm, tặng quà  và học bổng cho các con tôi.”

 cha rung rung nuoc mat nhin con nhan hoc bong hinh anh 3

Chắc chắn không chỉ riêng anh Hào mà còn hàng trăm phụ huynh khác có mặt trong lễ trao quà và học bổng tại Châu Thành, Tây Ninh, cũng như hàng vạn người khác trên cả nước cảm nhận rõ sự quan tâm, khích lệ rất có ý nghĩa từ chương trình và các nhà tài trơ đến con em mình.

Điểm kết cho chuỗi hành trình đầy nhân này là chương trình giao lưu nghệ thuật “Tết ấm tình thương 2016” đã diễn ra tại Hà Nội vào tối ngày 29/1 để tổng kết và trao tặng học bổng cho hơn 100 trẻ em và trao quà cho hơn 500 em có hoàn cảnh khó khăn ở các xã, huyện ngoại thành Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Chia sẻ với với báo chí bên lề sự kiện, ông Nguyễn Phan Huy Khôi, đại diện nhà tài trợ Trà thảo mộc Dr Thanh nhấn mạnh: “Với chương trình Tết ấm tình thương, chúng tôi không chỉ mang đến những món quà sức khỏe mà còn mang đến trái tim Việt, tấm lòng Việt đến với các em đang cần được yêu thương, quan tâm và chia sẻ hơn lúc nào hết, giúp các em vượt qua những khó khăn để đón một cái tết ấm áp và vui vẻ như những bạn nhỏ khác”.

Tết Bính Thân đang ở rất gần, hy vọng rằng những phần quà chương trình sẽ hỗ trợ được một phần nào đó cho các em và gia đình có một cái tết đủ đầy, ấm áp và nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập cho một tương lai tươi sáng hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ ngày 15.6.2018, Vietnam Airlines đã phục vụ món tráng miệng vải...
Mới đây, chủ trương đồng ý cho ngành mía đường giãn thời gian áp...
Làm sao mẹ đảm bảo rằng mình luôn mang đến bàn ăn nguồn sữa tươi...