Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 18:47 PM (GMT+7)

Chăm lo cho người lao động, Bình Điền vững bước phát triển

authorQuốc Hải Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 17:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 3 năm qua, lương người lao động tại Công ty Phân bón Bình Điền bình quân ở mức 11,3 triệu đồng, cùng với nhiều chế độ đãi ngộ “cực kỳ hấp dẫn” khiến cho người lao động yên tâm sản xuất, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sản xuất…

   

Ngày 10.6, tại Long An, Công đoàn và Ban tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tổ chức thành công hội nghị đại biểu người lao động năm 2016 với nhiều cam kết, chiến lược kinh doanh… được ban điều hành tổng công ty đưa ra nhằm đảm bảo quyền lợi cho cả cổ đông lẫn người lao động.

 cham lo cho nguoi lao dong, binh dien vung buoc phat trien hinh anh 1

Hội nghị đại biểu người lao động Bình Điền năm 2016

Mỗi người lao động là một “mắt xích” để công ty phát triển

Tại hội nghị người lao động, ông Lê Quốc Phong, TGĐ công ty cho biết, năm  2015, bên cạnh những thuận lợi về lợi thế thương hiệu và kết quả tích cực từ hoạt động sản xuất kinh doanh mang lại, công ty vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức: Hạn hán kéo dài không chỉ ở trong nước mà còn xảy ra tại các nước công ty có xuất khẩu sản phẩm như Campuchia, Lào, Myanmar; cùng với một số sản phẩm nông nghiệp giá cả thấp… làm hạn chế khả năng đầu tư phân bón của nông dân và ảnh hưởng lớn đến tiêu thụ sản phẩm phân bón. Tuy nhiên, nhờ với sự nỗ lực mở rộng thị trường, tổng doanh thu của đơn vị vẫn đạt hơn 6.100 tỉ đồng, mức lợi nhuận trước thuế là hơn 351 tỉ đồng, là một trong những đơn vị có doanh thu cao nhất của Tập đoàn hóa chất Việt Nam.

Cũng bởi triển khai các chiến lược kinh doanh hiệu quả nên công ty cũng chú trọng đến việc chăm lo cho người lao động. Theo đó, thu nhập của gần 900 lao động tại công ty luôn ở mức cao so với rất nhiều doanh nghiệp cùng ngành, bình quân thu nhập mỗi CNVC-LĐ đạt 11,3 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, dù mới chính thức giao dịch trên HSX từ 7.10.2015 với khoảng 47,64 triệu cổ phiếu (mã BFC) nhưng tỉ lệ chia cổ tức năm 2015 của công ty lên tới 30%.

Đánh giá kết quả thực hiện NQ hội nghị đại biểu người lao động năm 2015, ông Phong cho biết, với quan điểm mỗi người lao động là một “mắt xích” để công ty phát triển, vì vậy công đoàn công ty trong năm 2015 đã luôn đồng hành với người lao động thông qua các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần…

“Điều khiến người lao động yên tâm sản xuất và cũng là niềm vui của ban điều hành chúng tôi là trong vòng 3 năm qua luôn duy trì mức thu nhập bình quân thấp nhất cho người lao động là trên 11,3 triệu đồng/tháng. Ngoài các chế độ theo quy định, NLĐ còn được hưởng chế độ trợ cấp ốm đau, tai nạn 1 triệu đồng/người/lần; trợ cấp khó khăn đột xuất 3 triệu đồng/người/lần; đám cưới hợp pháp 5 triệu đồng/người/lần... đặc biệt là mức bình quân chi phí nghỉ mát, du lịch hằng năm lên đến 10 triệu đồng/người theo thỏa ước lao động tập thể”, ông Phong nói.

Trong khi đó, theo ông Cao Xuân Tiến, trưởng ban thanh tra nhân dân của công ty thì, các chế độ theo thỏa ước lao động tập thể năm 2015 giữa công ty và người lao động được triển khai đầy đủ, thỏa đáng. Vì vậy trong năm không có bất kỳ đơn khiếu nại, tố cáo nào của người lao động…

 cham lo cho nguoi lao dong, binh dien vung buoc phat trien hinh anh 2

Ông Lê Quốc Phong, Tổng giám đốc Công ty Phân bón Bình Điền ký thỏa ước lao động tập thể với đại diện Công đoàn công ty.

Tập trung giữ vững thị trường “trọng điểm”

Ngoài việc kiểm tra công tác chăm lo cho đời sống người lao động, tại hội nghị đại biểu người lao động năm 2016, ban giám đốc Bình Điền cũng thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2016. Theo ông Lê Quốc Phong, TGĐ công ty, dù năm 2016 được dự đoán sẽ còn nhiều khó khăn hơn nữa về tình hình kinh doanh bởi nguyên nhân thời tiết, cạnh tranh của các DN trong và ngoài nước… nhưng Bình Điền vẫn đặt mục tiêu tổng doanh thu hơn 6,624 tỉ; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 369,2 tỉ.

Đặc biệt, công ty vẫn cam kết giữ mức thu nhập ổn định cho người lao động ở mức trung bình 11,2 triệu đồng/tháng; tỉ lệ chia cổ tức cho nhà đầu tư là 20%.

Để hoàn thành các chỉ tiêu này, Công ty Bình Điền cho biết sẽ tập trung đầu tư để giữ vững các thị trường “trọng điểm” trong nước là khu vực ĐBSCL, miền Đông Nam Bộ - Tây Nguyên.

Theo ông Phan Văn Tâm, Giám đốc Marketing của công ty cho biết: Ngoài chương trình Cùng nhà nông làm giàu, trong năm 2016 Bình Điền sẽ tập trung đầu tư 2 chương trình mới là “Canh tác lúa thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu” tại khu vực ĐBSCL và chương trình “Tái canh cây cà phê khu vực Tây Nguyên ứng phó với biến đổi khí hậu”. Cả 2 chương trình này đều kết hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và các đài truyền hình địa phương để mang kiến thức về cây trồng, phân bón hợp lý đến người nông dân.

Ngoài ra, công ty cũng đang hướng đến phát triển bộ sản phẩm phân bón đã nghiên cứu thành công trong năm 2015 thích ứng cho cây bắp lai, biến đổi gene khu vực Tây Nguyên.

Tag:  Bình Điền   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần đầu tiên, hơn 2.100 gian hàng tại Vincom sẽ cùng tham gia một...
Là đại diện duy nhất tại Việt Nam tham gia tranh cử ở hạng mục...
Lịch thanh toán nhẹ luôn được giới đầu tư đánh giá là bệ phóng tốt...