Thứ Tư, ngày 17/10/2018 15:12 PM (GMT+7)

Chính sách lãi suất cho vay mới của VietinBank: Thấp nhất, tốt nhất

authorAnh Thư Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 09:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, từ nay đến cuối năm 2016, VietinBank tích cực và chủ động điều chỉnh giảm lãi suất cho vay ngắn hạn từ 5 - 6%/năm hoặc thấp hơn…

   

Ổn định sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp

Được biết, đây cũng là mức lãi suất cho vay thấp nhất, tốt nhất trên thị trường hiện nay cho doanh nghiệp, người dân. Với đa dạng các phân khúc khách hàng, VietinBank sẽ điều chỉnh mức lãi suất sao cho phù hợp nhất, để cộng đồng doanh nghiệp có thể tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi nhất, tập trung phát triển sản xuất kinh doanh.

 chinh sach lai suat cho vay moi cua vietinbank: thap nhat, tot nhat hinh anh 1

VietinBank đã và đang tích cực hỗ trợ doanh nghiệp và người dân trong việc tiếp cận tín dụng và dịch vụ ngân hàng.

Cụ thể, VietinBank duy trì lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa 6%/năm đối với 5 lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ, bao gồm: Phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; thực hiện phương án, dự án sản xuất - kinh doanh hàng xuất khẩu; phục vụ sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ; phục vụ sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp có phương án khả thi, áp dụng các sáng kiến mới vào nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, VietinBank tiếp tục duy trì các chương trình tín dụng với các mức lãi suất cho vay đặc biệt ưu đãi đối với những doanh nghiệp có tình hình tài chính tốt, sản xuất kinh doanh hiệu quả, nhất là những doanh nghiệp sử dụng toàn diện các sản phẩm, dịch vụ của VietinBank.

Những chính sách ưu đãi kể trên thể hiện sự chủ động của VietinBank trong việc khai thác các nguồn vốn, quản lý tốt chất lượng tăng trưởng, tiết giảm chi phí, đi đầu trong việc giảm lãi suất cho vay. Qua đây, VietinBank tích cực hỗ trợ doanh nghiệp và người dân trong việc tiếp cận tín dụng và dịch vụ ngân hàng.

Điều này cũng khẳng định VietinBank đã góp phần tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; chuyển dịch cơ cấu tín dụng theo hướng tăng trưởng mạnh vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các ngành nghề, doanh nghiệp thuộc đối tượng Chính phủ ưu tiên khuyến khích phát triển.

Hỗ trợ ngư dân bị thiệt hại

VietinBank không chỉ triển khai tích cực và có kết quả các giải pháp hỗ trợ thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng của doanh nghiệp mà còn cam kết thực hiện chính sách hỗ trợ cho vay ngư dân, khách hàng bị thiệt hại trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến thủy, hải sản do sự cố môi trường biển tại các tỉnh miền Trung.

Cũng từ nay đến cuối năm 2016, VietinBank hỗ trợ lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa 5,5%/năm đối với ngư dân, hộ sản xuất, doanh nghiệp bị thiệt hại do bão lũ tại các tỉnh miền Trung. Đây là hành động thiết thực của VietinBank giúp doanh nghiệp và người dân sớm khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống.

Ông Lê Đức Thọ - Tổng Giám đốc VietinBank cho biết: VietinBank sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò của một NHTM trụ cột của hệ thống ngân hàng Việt Nam, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, tiêu dùng. Những quyết định của VietinBank đối với việc duy trì mặt bằng lãi suất cho vay thấp, tốt nhất cho doanh nghiệp nhằm hỗ trợ mạnh hơn nữa đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, các ngành nghề Chính phủ ưu tiên phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2016.

Tag:  VietinBank   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tuần lễ đón mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10, 61 trung tâm...
"Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang định hình lại nền kinh tế toàn cầu...
Mùa thu này, Vinhomes Star City tiếp tục mang đến chương trình bốc...