Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 02:45 AM (GMT+7)

Chống mất cắp xe máy: Hai khóa không bằng 1 SIM

authorP.V Thứ Sáu, ngày 14/08/2015 15:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự cẩn trọng của chủ phương tiện xe máy trang bị thêm khóa càng, khóa từ bên cạnh khóa cổ cũng không thể đề phòng được hết những rủi ro có thể mất xe. Tuy nhiên, nhờ công nghệ hiện đại, chỉ với một SIM điện thoại, chủ phương tiện sẽ được cảnh báo về vụ trộm và có cơ hội tìm lại phương tiện.

   

Mất xe SH dù 2 lần khóa

Sáng 22.4.2015, tại một khu nhà trọ phố Hoàng Cầu (Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội), hai tên trộm đã hợp sức lấy SH biển 5 số, màu mận chín dù nữ chủ nhân đã khóa bánh và cổ để ở dưới tầng 1.

Tìm lại xe SH nhờ SmartMotor

 chong mat cap xe may: hai khoa khong bang 1 sim hinh anh 1

Khoảng hơn 11h ngày 13.4.2015,gia đình anh Chính (Song Lãng, Vũ Thư, Thái Bình) bị kẻ gian lấy mất xe SH khi để ở trước sân. Sau vài phút hốt hoảng, anh Chính nhớ ra xe đã được lắp đặt dịch vụ chống trộm SmartMotor của Viettel.

Định vị bằng điện thoại, anh Chính thấy xe ở cách nhà khoảng 7km nên báo cho công an huyện và đuổi theo, đồng thời kích hoạt chế độ báo làm chiếc xe hú còi và tắt máy. Đuổi đến vị trí được tổng đài thông báo, anh Chính thấy xe của mình đang nằm ở bờ sông, còn kẻ gian đã bỏ chạy.”Tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí công an, cảm ơn Viettel đã có một thiết bị thông minh tiện ích giúp tôi tìm lại tài sản bị đánh cắp chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ", anh Chính chia sẻ.

Tương tự, anh Nguyễn Hồng Đăng (Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội) nhờ sử dụng SmartMotor và lực lượng công an đã lấy lại được xe Honda Airblade chỉ sau 15 phút mất trộm.Theo dấu xe, anh Chính nhờ CSGT làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Văn Linh giúp đỡ. Cùng lúc đó, trung tâm Viettel xác định vị trí và kích hoạt chế độ báo mất xe cho anh Đăng. Kẻ gian đã phải bỏ xe lại để chạy thoát.

Trên thị trường hiện có nhiều loại thiết bị định vị trên xe máy, dịch vụ chống trộm và giám sát thông minh SmartMotor do Viettel cung cấp nhận được sự tín nhiệm của người dùng và chứng minh được sự hữu dụng nhờ giá phù hợp, mạng viễn thông Viettel rộng khắp. Sản phẩm này gắn kết xe máy với điện thoại di động để bảo vệ tài sản của khách hàng trên cơ sở kết hợp công nghệ thông tin với viễn thông với 2 lớp bảo vệ.

Lớp bảo vệ thứ nhất của SmartMotor gồm các hoạt động ngắt nguồn của xe, cảnh báo bằng còi báo động, thông báo (gọi điện, gửi tin nhắn) đến chủ xe để ngăn chặn kẻ gian tác động đến xe được bảo vệ. Hệ thống hoạt động ngăn chặn trong toàn bộ các trường hợp lấy trộm khóa xe, làm giả chìa, phá khóa,… cho đến những nỗ lực cắt phá thiết bị bảo vệ.

Lớp bảo vệ thứ hai của SmartMotor kết hợp mạng viễn thông và hệ thống định vị toàn cầu (GPS) bao gồm: ra lệnh điều khiển tắt máy từ xa, xác định vị trí phục vụ công tác điều tra, tìm kiếm,… Bên cạnh đó, người dùng SmartMotor cũng được sử dụng nhiều tiện ích tích hợp trên hệ thống như theo dõi vị trí xe, tìm kiếm cây xăng, điểm rút tiền ATM.

Tag:  SmartMotor, Viettel   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

'Nước nào mà chẳng là nước'; 'Uống 2 lít nước mỗi ngày là tốt rồi,...
Bộ Y tế khuyến cáo người dân không sử dụng sản phẩm Vinaca ung thư...
Ngày 20.4.2018, UBND TP.Cần Thơ, Tập đoàn Novaland, Tập đoàn Tư vấn...