Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 10:09 AM (GMT+7)

Công ty cổ phần phân bón Bình Điền: Đồng hành cùng học bổng “Vì tương lai Việt Nam”

authorTrần Đình Thế Thứ Bảy, ngày 07/11/2015 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Học bổng “Vì tương lai Việt Nam” là một sáng kiến của Báo Khăn quàng đỏ- Mực tím, được thành lập và duy trì hoạt động từ năm 1995. Học bổng vừa được trao cho học sinh tại 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên- Huế, sau khi đã trao tại cac tỉnh Nam bộ, kết thúc năm 2015 với 450 suất, tổng số tiền 900 triệu đồng, do Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền tài trợ.

   

Nhân lên lòng nhân ái

 

Ông Nguyễn Khắc Cường, Tổng Biên tập Báo Khăn quàng đỏ- Mực tím, cho biết: “20 năm qua, hàng chục ngàn suất học bổng đã được trao tận tay những bạn học sinh trên khắp mọi miền đất nước. Đó là những học sinh hiếu thảo, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, nhưng đầy nghị lực vươn lên ngay trong nghịch cảnh của mình và trên mảnh đất cỗi cằn nơi mình sinh sống để có thành tích học tập tốt, có ước mơ chiếm lĩnh những đỉnh cao tri thức khoa học để giúp mình, gia đình mình và xã hội. Nhiều bạn nhận được học bổng này, đã trưởng thành, trở thành những kỹ sư, bác sỹ, nhà giáo,..”

 cong ty co phan phan bon binh dien: dong hanh cung hoc bong “vi tuong lai viet nam” hinh anh 1

Bạn Hoàng Cẩm Vân, lớp 11A3, Trường THPT Ninh Châu, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, có cả ba mẹ đều đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông khi Vân mới chập chững bước vào học lớp 1. Hai anh em được ông bà ngoại cưu mang suốt 11 năm qua. Nay ông bà đã già yếu, không còn làm ra tiền, lại hay đổ bệnh lúc trái gió trở trời, anh hai đang học xa nhà. “Nhiều lúc em nuốn nghỉ học để đi làm gì đó kiến tiền lo cho ngoại, nhưng ngoại không cho nghỉ học, còn động viên em ráng học , chí ít cũng qua phổ thông rồi tính tiếp. Nay nhận được học bổng, em và ngoại mừng lắm, em sẽ thu xếp việc nhà để học tập tốt, không chỉ cho xong phổ thông”- Vân khẳng định.

Tương tự, bạn Nguyễn Thị Yến Nhi, lớp 11B7 Trường THPT Bùi Dục Tài, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, nhà có 4 anh chị em, tháng 4 năm 2014 má Nhi và em út không may bị tai nạn gao thông phải nằm một chỗ. Đã không làm được gì lại còn tốn tiền mổ xẻ, thuốc thang. Chưa hết, chỉ hai tháng sau đó, đến lượt ba Nhi, là công an xã, trong lúc làm nhiệm vụ bị một tên côn đồ cầm dao đâm trúng cổ, bị trọng thương phải nằm viện suốt 3 tháng, trải qa 3 lần phẫu thuật, mỗi lần tốn kém không dưới 20 triệu đồng. Má Nhi dù đang còn rất yếu vẫn phải gượng dậy, đôn đáo đó đây mượn tiền lo cho ba.

Nghe câu chuyện thương tâm của Nhi, nhiều người đã rút tiền ra tặng em: Ca sỹ Trương Thảo Nhi, tặng Nhi 1 triệu đồng; ông Giang Ngọc Phương, trưởng phòng kinh doanh online, báo Mực tím tặng Nhi 2 triệu đồng; bà Phan Thị Vân, đang sống ở Mỹ, gửi tặng Nhi 2.200.000 đồng; bà Huỳnh Thị Ánh Dương, ở TP Hồ Chí Minh, tặng nhi 6 triệu đồng; bà Phan Thị Anh Thư, ở Đà Nẵng, tặng Nhi 1 triệu đồng. Tổng cộng Yến Nhi nhận được 12.200.000 đồng từ các nhà hảo tâm.

Thạc sỹ Thiều Thị Hương, giảng viên chính, phó giám đốc Trung tâm tư vấn tâm lý và giáo dục đặc biệt, Đại học Huế, chia sẻ: “Suất học bổng không lớn, nhưng có ý nghĩa rất lớn với các em. Bên cạnh việc giúp ích thiết thực cho các em trang trải phần nào khó khăn trong cuộc sống, còn tạo nghị lực cho các em vươn lên trên con đường kiếm tìm tri thức”.

 cong ty co phan phan bon binh dien: dong hanh cung hoc bong “vi tuong lai viet nam” hinh anh 2

Bình Điền tiếp tục đồng hành

Cùng với học bổng “Tiếp sức đến trường” của Báo Tuổi trẻ, dành cho 1.000 tân sinh viên đại học và sinh viên học nghề cả nước, mỗi suất từ 2 đến 7 triệu đồng/năm trong gần 10 năm qua; từ năm 2013, Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền đã tiếp tục đồng hành cùng Báo Mực tím trao học bổng “Vì tương lai Việt Nam” tặng học sinh phổ thông từ lớp 9 đến lớp 12, mỗi suất 2 triệu đồng. Trong 3 năm qua, Bình Điền đã trao 1.100 suất, tổng cộng 2,2 tỷ đồng.

 cong ty co phan phan bon binh dien: dong hanh cung hoc bong “vi tuong lai viet nam” hinh anh 3

Ông Lê Quốc Phong, TGĐ Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền, cho biết:“Nhận thấy ý nghiã thiết thực và nhân văn của học bổng “Vì tương lai Việt Nam”, Bình Điền muốn đóng góp vào quỹ với trách nhiệm nuôi mầm xanh tương lai của đất nước. Các em học sinh phổ thông nhận được học bổng sẽ thấy ấm lòng khi đang còn nhỏ mà đã được xã hội quan tâm chăm lo. Các em sẽ thấy mình phải ráng sức chăm ngoan, học giỏi để không phụ lại công lao to lớn đó”.

“Trong những năm tới, Bình Điền sẽ tiếp tục đóng góp, duy trì quỹ khuyến học rất ý nghĩa này.”- Ông Phong khẳng định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Biển Sầm Sơn, Hải Tiến, suối cá Thần, Thành nhà Hồ hay Vườn quốc...
Bạn bỏ lỡ cơ hội gia nhập VietinBank trong các đợt tuyển dụng tập...
Ngày 27.4.2018, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) tổ...